Gà xào nghệ cà ri

Thịt lòng gà xào thấm vị vừa phải, thơm mùi nghệ cà ri, rất hao cơm hoặc chấm kèm bánh mì cũng rất ngon.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Lòng mề gà 1 bộ
  • Thịt gà chặt và làm sạch 500gr
  • Nước dừa tươi 1 bát ăn cơm
  • Sả băm, tỏi băm
Hướng dẫn thực hiện

1. Lòng mề gà làm sạch với muối và và giấm hoặc chanh. Rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thịt thái miếng vừa ăn. Ướp thịt và lòng 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột cà ri, nửa phần sả băm, nửa phần tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 1 giờ đồng hồ.

2. Cho dầu ăn vào chảo, phi phần còn lại của tỏi, sả, nghệ băm cho thơm. Sau đó cho hết phần ướp thịt gà vào xào săn lên.

3. Khi thịt săn lại, cho 1 bát nước dừa vào, bật nhỏ lửa để om. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thấy nước sệt lại thì cho ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét