Thịt lòng gà xào thấm vị vừa phải, thơm mùi nghệ cà ri, rất hao cơm hoặc chấm kèm bánh mì cũng rất ngon.
Thành phần
Khẩu phần: 4 người
- Lòng mề gà 1 bộ
- Thịt gà chặt và làm sạch 500gr
- Nước dừa tươi 1 bát ăn cơm
- Sả băm, tỏi băm
Hướng dẫn thực hiện
1. Lòng mề gà làm sạch với muối và và giấm hoặc chanh. Rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thịt thái miếng vừa ăn. Ướp thịt và lòng 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột cà ri, nửa phần sả băm, nửa phần tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 1 giờ đồng hồ.
2. Cho dầu ăn vào chảo, phi phần còn lại của tỏi, sả, nghệ băm cho thơm. Sau đó cho hết phần ướp thịt gà vào xào săn lên.
3. Khi thịt săn lại, cho 1 bát nước dừa vào, bật nhỏ lửa để om. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thấy nước sệt lại thì cho ra đĩa và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét