Dù là vụng đến mấy thì các mẹ cũng có thể thử được một vài món trong mâm cơm dưới đây!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
– Gà hấp hành
– Khô cá cơm chiên mặn
– Cà tím nướng mỡ hành
– Bông thiên lý xào tỏi
– Rong nho
– Kim chi dưa leo
– Giò heo hầm đu đủ
– Tráng miệng: Hạt sen nấu đường phèn
Mâm cơm cuối tuần 8 món siêu ngon
CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN NÀY CỤ THỂ NHƯ SAU
1. Gà hấp hành
Gà sơ chế thật sạch, để ráo. Ướp gà với hành tím băm, tiêu, hạt nêm. Bạn nhớ ướp cả bên trong con gà để gia vị thấm đều. Cho hành lá đã nhặt sạch vào bụng gà. Để 20′ cho gia vị thấm.
Tiếp đến dùng nồi có đáy dày, lót hành lá và hành tay cắt muối cau dưới đáy rồi cho gà lên rồi thêm một lớp hành phủ lên trên. Đậy nắp lại, bật bếp lửa thật nhỏ khoảng 30′ là gà chín.
2. Khô cá cơm chiên mặn
Khô cá cơm rửa sạch và để ráo. Cho cá vào chảo dầu chiên vàng giòn.
Dùng một cái chảo khác phi tỏi cho thơm, hạ lửa nhỏ cho nước mắm, đường và nước cốt chanh vào. Cho tiếp phần khô cá cơm vào đảo đều là món ăn hoàn tất. Rắc mè lên trên và bày ra mâm thôi cả nhà nhé!
3. Cà tím nướng mỡ hành
Cà tím cắt lát ngâm trong nước muối khoảng 3′ để cà không đen. Sau đó vớt ra cho vào lò nướng chín.
Hành lá rửa sạch để ráo, cho vào chén có ít dầu và đường rồi quay ở lò vi sóng 30s. Khi lấy ra cho 1 muỗng cafe nước mắm ngon vào rồi chan lên phần cà đã nướng là món ăn hoàn tất.
4. Bông thiên lý xào tỏi
Bông thiên lí sau khi rửa sạch thì trụng sơ nước sôi có ít muối, rửa lại nước lạnh.
Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho phần phần bông thiên lí vào xào sơ. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
5. Rong nho
Rong nho nhớ ngâm rửa mặn rồi dùng trực tiếp làm món ăn kèm cả nhà nhé!
6. Kim chi dưa leo
Dưa leo non mua về chẻ làm 4 nhưng không rời. Ướp dưa leo với muối hạt và đường khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra vắt nhẹ cho ráo nước.
Nước sốt bao gồm: mắm tép, lê, hành tây ,đường, tỏi ớt, nước mắm, nước mơ ngâm và mắm tép. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h cho hỗn hợp đã xay trộn vào dưa leo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
7. Giò heo hầm đu đủ
Giò heo cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5′ rồi rửa lại, để ráo. Trụng phần giò với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10′ cho ngấm.
Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. bắc nồi nước sôi cho phần giò heo vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi giò heo mềm cho đu đủ vào nêm lại vừa ăn, khi đu đủ chín tắt bếp rắc hành ngò lên.
8. Tráng miệng: Hạt sen nấu đường phèn
Hạt sen ngâm muối rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cho hạt sen vào, cho tiếp đường phèn vào. Khi sôi lại là tắt bếp là hoàn tất.
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét