Pancake socola giáng sinh

Bữa tiệc Giáng Sinh bên gia đình sẽ càng thêm hoàn hảo với món Pancake Socola cả nhà đều thích! Vừa đẹp – vừa ngon, Mẹ ghi chú để trổ tài ngay nha!

Pancake socola giáng sinh

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn 200g
  • Bí đỏ 70g
  • Bí đỏ 70g
  • Nho móng tay 5 trái
  • Cơm dừa sấy khô 20g
  • Ba loại hạt (hạt dưa, bí xanh, hạnh nhân) 20g
  • ĂN KÈM: húng lủi, dâu tây
  • Gia vị: đường
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La
SƠ CHẾ
  • Khoai môn, bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, đem hấp chín mềm, dùng nĩa tán nhuyễn và cà qua rây cho khoai mịn.
  • Nho cắt đôi. Các loại hạt rang vàng.
THỰC HIỆN
  • Cho 20hg bơ lạt vào chảo cùng 3M đường thắng cho đường lên màu vàng caramel. Tiếp theo tắt lửa cho 1/2 chén nước vào nấu lại cho đường tan đều và cho hết phần khoai vào đảo đều cho mịn tiếp tục sên cho nhân mịn và dẻo.
  • Pha bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la với nước theo hướng dẫn trên bao bì và đổ bánh thành 3 kích thước khác nhau đến khi hết bột.
CÁCH DÙNG
  • Xếp bánh to nhất xuống dĩa sau đó cho nhân lên, rải các loại hạt và xếp nho lên và lần lượt xếp bánh thứ 2 và thứ 3. Trên cùng là lớp nhân, trang trí thêm dâu tây cắt lát và lá húng lủi rải xung quanh, cuối cùng rắc cơm dừa sấy khô tạo thành lớp tuyết.
MÁCH NHỎ
  • Cho bí đỏ vào trong nhân tạo màu sắc cho nhân đẹp mắt hơn.
  • Dùng bơ thắng đường caramel giúp nhân có vị béo đặc trưng.
  • Sử dụng 3 loại hạt để tăng vị, độ giòn, béo, dinh dưỡng cho món ăn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét