Khi chúng ta nhìn thấy cụm từ “lúa mì” được in trên bao bì bánh mì, chúng ta nghĩ rằng bánh mì tốt cho sức khỏe và chứa chất xơ và chất dinh dưỡng. Nhưng trước khi mua bánh mì bạn cần phải kiểm tra kỹ…
Nghĩ “lúa mì” có nghĩa là khỏe mạnh
Khi chúng ta nhìn thấy cụm từ “lúa mì” được in trên bao bì bánh mì, chúng ta nghĩ rằng bánh mì tốt cho sức khỏe và chứa chất xơ và chất dinh dưỡng. Nhưng trước khi mua bánh mì bạn cần phải kiểm tra kỹ. Nếu bột mì bánh mì được sử dụng là “bột mì nguyên chất” hoặc “100% bột mì nguyên chất”, thì chỉ nó mới là tốt cho sức khỏe.
Không kiểm tra lượng đường trong bánh mì gối
Để bánh mì ẩm và ngọt hơn người ta thường cho đường vào. Tuy nhiên, chút đường trong bánh mì gối có thể làm tăng lượng đường tiêu thụ hàng ngày của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra nhãn bánh để đảm bảo rằng bánh mì gối không có đường. Ngoài ra, hãy kiểm tra các thành phần như xi-rô ngô, nước mía và mật ong có trong nhãn bánh mì gối hay không.
Nghĩ “hoàn toàn tự nhiên” là tự nhiên
Mặc dù nhiều hãng bánh mì tuyên bố là “hoàn toàn tự nhiên”, nhưng thực tế không phải vậy. Các thương hiệu bánh mì vẫn có thể sử dụng bột mì trắng, đường và chất phụ gia và ghi là sản phẩm “hoàn toàn tự nhiên”. Tốt nhất bạn hãy xem trên nhãn mác có từ “hữu cơ” hay không. Ngoài ra, hãy chọn bánh mì chứa bột mì nguyên chất, ít thành phần và không có đường tốt cho sức khỏe hơn nhiều.
Không phân biệt được bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì nguyên hạt
Cả hai loại bánh mì này đều chứa lúa mì. Tuy nhiên, bánh mì nguyên hạt cũng có thể bao gồm các loại ngũ cốc khác, như gạo và lúa mạch. Hơn nữa, bánh mì nguyên cám là một loại bánh mì nguyên hạt.
Bỏ qua phụ gia
Bánh mì ngon nhất là bánh mì tươi. Nhưng chất bảo quản thường được thêm vào bánh mì để giúp bánh mì tươi lâu hơn. Nếu có thể, bạn hãy tránh bánh mì có chất bảo quản.
Không kiểm tra hàm lượng chất xơ trong bánh mì
Một ổ bánh mì được chế biến càng nhiều thì càng có ít chất xơ. Vì vậy, hãy kiểm tra xem nhãn bánh mì có ghi “ngũ cốc nguyên hạt” và “lúa mì nguyên hạt” không. Nếu có chứng tỏ mỗi lát bánh mì có 3-4 gram chất xơ.
Không kiểm tra lượng muối trong bánh
Muối là một thành phần quan trọng làm nên bánh mì. Nhưng đôi khi các thương hiệu bánh thêm nhiều muối vào bánh mì để tăng hương vị hoặc bảo quản bánh. Tốt nhất bạn hãy tìm bánh mì có ít hơn 150mg natri.
Ngọc Huyền/Theo Timesofindia
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét