Vào mùa đông, món thịt lợn xào ớt xanh rất được ưa chuộng. Một miếng thịt lợn xào ớt xanh trong tiết trời se lạnh có thể khiến người ăn sảng khoái.
Nhắc đến món thịt lợn xào ớt xanh chắc hẳn mọi người sẽ không còn xa lạ, đây là một món ăn dân dã bình dị. Đặc biệt vào mùa đông, món thịt lợn xào ớt xanh rất được ưa chuộng, một miếng thịt lợn xào xào ớt xanh trong tiết trời se lạnh có thể khiến người ăn sảng khoái ngay lập tức.
Mặc dù thịt lợn xào xào ớt xanh chỉ là một món ăn gia đình đơn giản, do đó mỗi người có một cách chế biến khác nhau. Có người xào ớt trước, có người xào thịt trước. Vậy cách làm nào mới làm dậy mùi vị của món thịt lợn xào ớt xanh nhất?
Thực tế, có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi chế miến món thịt lợn xào ớt xanh. Dưới đây là những gợi ý để bạn làm món ăn đơn giản này được ngon nhất.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào ớt xanh:
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Thịt ba chỉ vừa đủ ăn
– Nước tương, tinh bột, gừng băm, tỏi băm, muối tiêu.
Cách làm thịt lợn xào ớt xanh:
1. Làm sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, ớt xanh và ớt đỏ thái sợi, thịt ba chỉ cắt nhỏ, chắt hết nước để dùng sau.
Lưu ý: Tốt nhất nên dùng cả ớt xanh và ớt đỏ khi làm món thịt heo xào sả ớt, để món ăn trông ngon miệng hơn. Khi thái thịt heo vụn càng tốt thì thịt heo xé sợi sẽ ngon hơn.
2. Cho thịt lợn đã thái nhỏ vào bát, thêm muối, bột ngọt, hạt tiêu, gừng, nước tương đen, trộn đều, sao đó cho 1 chút dầu ăn vào ướp khoảng 10 phút.
3. Làm nóng nồi, đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào, đun cho dầu chín tới thì cho ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ vào, điều chỉnh lửa lớn, xào chín, đổ muối vừa đủ vào, đảo nhanh tay cho đều, bỏ ra bát.
4. Tiếp tục cho một chút dầu ăn, đun nóng, cho thịt lợn vào xào, vặn lửa lớn để xào, khoảng 1 phút thì đổ ớt đã chiên vào. Thêm tỏi băm, nếu thích ăn có thể cho thêm một ít nước tương vào.
5. Xào khoảng hai phút, thêm muối, đảo đều, dọn ra đĩa.
Lời khuyên khi làm thịt lợn xào ớt xanh:
1. Khi làm món thịt heo xào ớt xanh, bạn nên xào ớt trước rồi vớt ớt ra, sau đó mới cho thịt heo đã thái nhỏ vào xào cùng. Ớt rất dễ nấu, không nên xào lâu quá, xào riêng thì ngon nhất.
2. Khi làm món thịt xào ớt xanh, mọi người nên để lửa lớn để xào, nếu để lửa nhỏ thì thịt và ớt sẽ không được tươi và mềm.
3. Sau khi nấu chín, ăn khi còn nóng và không để quá lâu, nếu không thịt sẽ khô.
4. Khi làm món thịt xào ớt xanh, không nên nấu thịt quá lâu, nếu không thịt sẽ dễ bị bở.
5. Nên dùng thịt ba chỉ để làm món thịt lợn xào ớt vì thịt không quá mỡ cũng không quá nạc, cho vị thơm ngon nhất.
Bạn hãy thử làm món ăn đơn giản này đi, bạn sẽ không hối tiếc!
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét