Trà bí đao có vị ngọt thanh của mía, thơm lá dứa, rất ngon miệng, đã khát, lại có tác dụng đẹp da, thanh nhiệt và giữ dáng.
Nguyên liệu:
– 1 kg bí đao
– 50 g đường nâu hoặc đường phèn
– 3 khúc mía lau dài khoảng 30 cm
– 2 lít nước lọc
– 5-7 lá dứa
– Trà túi lọc.
Cách làm:
Bước 1:
– Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng. Mía lau gọt vỏ, chẻ nhỏ. Lá dứa rửa sạch, bó thành bó.
Bước 2:
– Cho nước lọc, bí đao, mía vào nồi bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 30 phút.
Bước 3:
– Khi bí đao đã mềm cho đường nâu, lá dứa và 1-2 gói trà túi lọc vào, khuấy đều và đậy nắp vung nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 4:
– Đợi cho trà bí đao nguội bớt, sau đó lọc bỏ bã bí đao lấy nước cốt và rót bí đao vào chai thủy tinh để nguội, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đá viên vào ly rồi rót trà bí đao vào, có thể thêm đường hoặc nước lọc để điều chỉnh độ ngọt vừa ý, khuấy đều và thưởng thức.
Lê Nguyễn
Theo Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét