Trà xanh trân châu dâu tây

Trời oi bức, chỉ cần một cốc trà xanh là đủ giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái.

tra-xanh-tran-chau-dau-tay

Nguyên liệu:

– 1/2 cốc trân châu đen
– 4 cốc nước nóng
– 4 túi trà xanh
– 1/2 cốc mật ong
– Dâu tây cắt đôi hoặc tư
–  Đá viên.

Cách làm:

– Luộc chín trân châu rồi xả dưới nước để trân châu không bị dính chùm.

– Pha trà bằng cách cho nước nóng vào bình, nhúng trà vào đến khi trà phôi ra hết thì bỏ túi trà đi (khoảng 5 phút). Thêm mật ong, khuấy đều, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ. 

– Khi uống, thêm trân châu, dâu tây, đá viên vào.

Theo Rasamalaysia

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét