Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này

Mề gà là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì nó có độ giòn nhất định. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc mình xào mề vẫn còn dai và khô, không đạt độ giòn mềm như ý. Dưới đây là công thức xào mề gà ngon bất bại.

Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này - Ảnh 2

Nguyên liệu:

Xào mề gà muốn giòn ngon, ai cũng thích chỉ cần thêm hỗn hợp này - Ảnh 1

– Mề gà

– Gừng, giấm, hành, tỏi

– Ớt chuông

– Gia vị

Cách làm:

– Mề gà mua về bóc bỏ lớp màng bên trong rồi bóp với muối trắng, sau đó rửa lại dưới vòi nước cho sạch.

– Thái mề gà thành các miếng, sau đó cho vào một bát, thêm ít gừng vào cho thơm.

– Hòa chút bia với chút giấm trắng trong một bát, sau đó đổ hỗn hợp này vào bát mề gà, đảo đều. Cứ để ướp như vậy trong 15 phút, giúp mề gà mềm hơn, không bị dai khô mà hương vị món ăn cũng hấp dẫn hơn.

– Đun một nồi nước sôi, cho mề gà vào chần 1 phút rồi vớt ra.

– Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô (hoặc hành tây), chút gừng băm, tỏi băm rồi đổ mề gà, ớt chuông (nếu thích) vào xào. Nêm chút muối, nước tương, hạt tiêu cho vừa miệng, xào cho đến khi mề gà chín thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét