Nếu bạn không muốn mua dưa góp ngoài chợ hoặc không muốn đợi 2-3 ngày thì mới được ăn dưa góp, thì những món dưa góp ngon này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Củ cải ngâm giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3-4 củ cải, 2 chén giấm và 4 quả ớt xanh.
Cách thực hiện:
– Gọt vỏ và cắt củ cải thành từng lát mỏng.
– Cho củ cải vào lọ đã khử trùng và đổ giấm vào. Cắt nhỏ ớt xanh và cho vào lọ.
– Để lọ dưới ánh nắng mặt trời trong 6 giờ là bạn có thể ăn được ngay.
Củ cải ngâm giấm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần và trong tủ lạnh được hơn 1 tháng.
Cà rốt với mù tạt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 củ cà rốt, 5 thìa hạt mù tạt, 1 thìa cà phê bột tiêu đen và 2 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện:
– Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho các miếng cà rốt vào lọ thủy tinh.
– Cho hạt mù tạt, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố và xay để có hỗn hợp bột thô.
– Rắc bột thô vào bình và lắc đều. Đảm bảo rằng tất cả các miếng cà rốt đều được trộn đều với bột.
– Để lọ dưới ánh nắng mặt trời ít nhất 6-8 giờ.
– Cà rốt sẽ mềm và ra nước. Bạn cũng có thể thêm ớt xanh thái lát vào đó.
Món ăn này có thể được bảo quản trong một tuần ở nhiệt độ phòng và 2-3 tuần trong tủ lạnh.
Gừng muối chua ăn liền
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram gừng, 1 thìa cà phê muối, nước cốt của 3 quả chanh và 2 quả ớt xanh.
Cách thực hiện:
– Rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng. Cho các gừng vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Thêm muối và lắc đều.
– Đặt lọ sang một bên trong 15 phút và để gừng mềm.
– Rạch quả ớt theo đường chéo và cho vào lọ.
– Cho nước cốt chanh vào và trộn đều.
Để gừng muối chua ở nhiệt độ phòng trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi gừng bắt đầu chuyển sang màu hồng. Bạn có thể bảo quản gừng muối chua trong tủ lạnh trong 2 tuần.
Dưa hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ hành tây to, ¾ cốc nước, ½ cốc giấm, 1 thìa đường, 1 thìa muối.
Cách thực hiện:
– Cắt hành tây thành những lát dài và mỏng rồi cho hành tây vào lọ đã khử trùng.
– Cho nước, giấm, đường và muối vào trong nồi. Bắc lên bếp và đun nóng. Đổ hỗn hợp vào bình.
– Đậy nắp lại và để yên trong 6 giờ. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2-3 tuần.
Xoài muối chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả xoài sống, ¼ thìa bột nghệ, ½ thìa ớt bột và muối.
Cách thực hiện:
– Cắt xoài sống thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.
– Trộn bột nghệ, bột ớt đỏ và muối trong một cái bát. Cho xoài vào bát và trộn đều.
– Cho các miếng xoài vào lọ trong vòng 8 – 10 tiếng.
– Cho lọ trong tủ lạnh để bảo quản.
Ngọc Huyền/Theo timesofindia
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét