5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể thưởng thức ngay!

Nếu bạn không muốn mua dưa góp ngoài chợ hoặc không muốn đợi 2-3 ngày thì mới được ăn dưa góp, thì những món dưa góp ngon này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Củ cải ngâm giấm

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3-4 củ cải, 2 chén giấm và 4 quả ớt xanh.

Cách thực hiện:

– Gọt vỏ và cắt củ cải thành từng lát mỏng.

– Cho củ cải vào lọ đã khử trùng và đổ giấm vào. Cắt nhỏ ớt xanh và cho vào lọ.

– Để lọ dưới ánh nắng mặt trời trong 6 giờ là bạn có thể ăn được ngay.

Củ cải ngâm giấm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần và trong tủ lạnh được hơn 1 tháng.

Cà rốt với mù tạt

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 củ cà rốt, 5 thìa hạt mù tạt, 1 thìa cà phê bột tiêu đen và 2 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện:

– Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho các miếng cà rốt vào lọ thủy tinh.

– Cho hạt mù tạt, muối, hạt tiêu vào máy xay sinh tố và xay để có hỗn hợp bột thô.

– Rắc bột thô vào bình và lắc đều. Đảm bảo rằng tất cả các miếng cà rốt đều được trộn đều với bột.

– Để lọ dưới ánh nắng mặt trời ít nhất 6-8 giờ.

– Cà rốt sẽ mềm và ra nước. Bạn cũng có thể thêm ớt xanh thái lát vào đó.

Món ăn này có thể được bảo quản trong một tuần ở nhiệt độ phòng và 2-3 tuần trong tủ lạnh.

Gừng muối chua ăn liền

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gram gừng, 1 thìa cà phê muối, nước cốt của 3 quả chanh và 2 quả ớt xanh.

Cách thực hiện:

– Rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng. Cho các gừng vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Thêm muối và lắc đều.

– Đặt lọ sang một bên trong 15 phút và để gừng mềm.

– Rạch quả ớt theo đường chéo và cho vào lọ.

– Cho nước cốt chanh vào và trộn đều.

Để gừng muối chua ở nhiệt độ phòng trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi gừng bắt đầu chuyển sang màu hồng. Bạn có thể bảo quản gừng muối chua trong tủ lạnh trong 2 tuần.

Dưa hành

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ hành tây to, ¾ cốc nước, ½ cốc giấm, 1 thìa đường, 1 thìa muối.

Cách thực hiện:

– Cắt hành tây thành những lát dài và mỏng rồi cho hành tây vào lọ đã khử trùng.

– Cho nước, giấm, đường và muối vào trong nồi. Bắc lên bếp và đun nóng. Đổ hỗn hợp vào bình.

– Đậy nắp lại và để yên trong 6 giờ. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2-3 tuần.

Xoài muối chua

5 công thức làm dưa góp siêu ngon lại nhanh chóng, chỉ trong 1 ngày là cả nhà có thể chén ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả xoài sống, ¼ thìa bột nghệ, ½ thìa ớt bột và muối.

Cách thực hiện:

– Cắt xoài sống thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.

– Trộn bột nghệ, bột ớt đỏ và muối trong một cái bát. Cho xoài vào bát và trộn đều.

– Cho các miếng xoài vào lọ trong vòng 8 – 10 tiếng.

– Cho lọ trong tủ lạnh để bảo quản.

Ngọc Huyền/Theo timesofindia

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét