Cá tai tượng hấp xì dầu

Những món chính trong những buổi liên hoan nên được chú ý về hình thức và sự lạ miệng. Nếu các thành viên trong gia đình hay các vị khách đã quá quen với món Cá tai tượng chiên xù, bạn có thể trổ tài làm món Cá Tai Tượng Hấp Xì Hầu. Bảo đảm hương vị sẽ khiến mọi người nể phục tay nghề bếp núc của bạn.

Cá tai tượng hấp xì dầu

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá tai tượng làm sạch : 1 con (700g) (cắt bỏ vây và đuôi )
  • Gừng : 100g
  • Hành lá : 6 cọng
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Tiêu, bột năng, dầu ăn
  • Hắc xì dầu, rượu trắng, nước mắm.
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng một nửa băm nhuyễn, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi. Hành lá chẻ sợi nhỏ.

– Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1M gừng băm nhuyễn, một ít tiêu, 1M rượu trắng, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để cá khoảng 15′ cho thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–  Pha xốt: hòa tan hỗn hợp gồm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hắc xì dầu, 1M rượu trắng, 1/2 chén nước và 1/2m bột năng.

– Đun sôi nước, cho cá vào xửng hấp khoảng 20′ cho cá chín vớt ra khay.

– Đun nóng dầu ăn cho 1/2 lượng hành lá vào phi thơm, lấy ra 2M dầu, để riêng, cho tiếp lượng hành lá còn lại, gừng và ớt vào xào cho thơm, cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào, đun sôi, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho khay cá lên bếp, đun nóng 2M dầu ăn rưới lên trên cá, cho tiếp hỗn hợp nước xốt lên cá, đun với lửa riu riu, ăn kèm với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đun một ít dầu ăn rưới lên cá sau khi hấp giúp cá săn, béo, thơm và ngon hơn.

– Cá sau khi là làm sạch, lau khô rồi ướp gia vị để cá không bị tanh.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét