Snack cốm

Hãy đãi bạn bè và gia đình món snack cốm ngon khó cưỡng này, bạn không những sẽ nhận được những lời khen có cánh mà còn được đề nghị chia sẻ bí quyết nữa đấy! Đơn giản chỉ với khoai môn và phô mai que, bạn đã có thể tạo ra một món snack đặc sắc với cốm xanh thơm lừng, chiên lên giòn tan khiến mọi người không thể cưỡng lại miếng tiếp theo. Nghĩ thôi đã thèm, phải không nào? Bắt tay vào làm ngay nhé!

Snack cốm

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn : 150g
  • Phô mai : 3 thanh
  • Cốm xanh : 200g
  • Bột mì : 100g
  • Tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & Hạt sen Nấm hương & Hạt sen
nguyên liệu SƠ CHẾ

–       Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt que, luộc ít nước đến khi vừa chín. Rắc ít tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương & Hạt sen vào khoai môn, xóc đều. Để 10 phút cho khoai môn thấm gia vị. Phô mai que chẻ dọc.

–       Bột mì khuấy với nước cho hơi sệt.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Xay thô 1/2 lượng cốm xanh, nhúng phô mai que vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Trút 1/2 lượng cốm xanh còn lại ra dĩa, nhúng khoai môn vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Dùng tay nắm phần cốm để cốm bám chặt vào khoai.

–       Đặt chảo dầu nóng lên bếp, chiên khoai ngập dầu, sau đó chiên phô mai. Vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng làm món ăn chơi hoặc dùng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Làm chín khoai trước khi chiên để khoai chín kỹ, khi chiên sẽ nhanh và cốm không bị cháy.

Ướp gia vị vào khoai hấp khi còn nóng và để khoai dễ thấm gia vị.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét