Sốt caramel vừa dễ làm, vừa kết hợp được với rất nhiều món ăn, chị em nhất định phải thử ngay!
Bánh mỳ phết caramel, sữa chua trộn hoa quả và caramel,… chỉ cần tưởng tượng thôi là thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt lắm rồi. Sốt caramel là loại sốt quen thuộc và có tính ứng dụng cao, chị em có thể kết hợp với rất nhiều món ăn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sốt caramel cực kỳ đơn giản mà đảm bảo vẫn thơm ngon.
Sốt caramel mặn
Nguyên liệu: 120ml Heavy cream, 4 muỗng canh bơ lạt, 1/2 muỗng và phê Cream of Tartar, 200gr đường, 1 muỗng canh muối
Cách làm sốt caramel mặn
– Bước 1: Nấu đường
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê cream of tartar cùng 3 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều để đường thấm hết phần nước. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ tới vừa và khuấy thường xuyên. Khi đường đã chảy hết và bắt đầu sôi, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu nâu hổ phách.
Cách làm sốt caramel mặn
– Bước 2: Làm sốt
Khi hỗn hợp đường đã sôi và có màu sắc như mong muốn, bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất và cho vào phần bơ lạt. Khuấy đều đến khi bơ tan. Tiếp theo, cho thật chậm phần heavy cream đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
Lưu ý: Bơ lạt và heavy cream bạn cần để ở nhiệt độ phòng trước khi thêm vào hỗn hợp. Cẩn thận khi cho heavy cream vào, hỗn hợp sẽ sôi lên và bốc hơi nước. Bạn cần khuấy đều để các nguyên liệu không bị cháy.
Cách làm sốt caramel mặn
Khi sốt đã hòa quyện với nhau, bạn cho thêm 1 muỗng canh muối, khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong phần sốt caramel mặn này rồi! Đợi cho sốt nguội hẳn, đổ và hũ thủy tinh và bảo quản bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn lấy sốt ra và hâm nóng hoặc để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút là có thể “chén” được rồi!
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét