Rau củ chiên tẩm nước tương

Rau củ chiên tẩm nước tương là món ăn bao gồm rất nhiều loại rau củ, vừa tốt cho sức khỏe vừa có màu sắc bắt mắt.

Rau củ chiên tẩm nước tương

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ: 200g
  • Đậu cô ve: 200g
  • Tôm khô: 10g
  • Củ sen: 1 củ
  • Cà tím: 1 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men LISA®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sen gọt vỏ, cắt lát, ngâm vào nước có 1m Giấm gạo lên men LISA® để không bị đen.

– Bí đỏ gọt sơ vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt đôi.

– Cà tím cắt miếng mỏng, ngâm trong nước muối loãng. Ớt, hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu hỗn hợp nước tương: Cho vào nồi 300 ml nước và 10g tôm khô, nấu 10 phút với lửa nhỏ, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường và 3M nước tương LISA.

– Đun nóng dầu, cho các loại rau củ vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp nước tương.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp rau củ ra dĩa cùng với hỗn hợp nước tương, rắc ớt và hành là lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Sau khi chiên rau củ xong, cho ngay vào hỗn hợp nước tương khi rau củ còn nóng, rau củ sẽ thấm nước tương ngon hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét