Món súp nghêu rau củ có xuất xứ từ món súp của các nước châu Âu, châu Mỹ nhưng nguyên liệu và gia vị lại rất phù hợp với ẩm thực Việt Nam, có thể dùng làm thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình.
Súp nghêu rau củ
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nghêu: 700g
- Thịt ba rọi xông khói: 70g
- Cà chua: 2 trái
- Cà rốt: 120g
- Ngò tây: 2 nhánh
- Cần tây: 80g
- Hành tây: ½ củ
- Khoai tây nhỏ: 1 củ
- Hành boaro: 80g
- Ớt chuông xanh: 80g
- Lá thơm, tỏi, xốt cà hộp
- Tiêu sọ rang
- Muối, dầu ăn
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt chuông xanh, thịt ba rọi xông khói, cần tây, hành boaro và cà chua cắt hạt lựu, để riêng từng thứ.
– Luộc nghêu với 1,5 lít nước, gỡ lấy thịt, bỏ túi đen rồi để ráo. Lọc lại nước luộc, cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng, giữ lại nước luộc nghêu.
– Ngò tây lấy lá băm nhỏ, cọng cắt khúc ngắn, để riêng. Cho lá thơm, cọng ngò tây và tiêu sọ vào 1 túi vải mùng, cột chặt lại.
THỰC HIỆN
– Xào thịt ba rọi xông khói với 1m dầu và tỏi băm cho ra bớt mỡ. Cho hành tây, cà rốt, cần tây, hành boaro và ớt chuông xanh vào xào thơm.
– Thêm 1M xốt cà hộp vào cho lên màu, rồi cho nước luộc nghêu và túi gia vị vào. Nấu nhỏ lửa, vớt bọt đến khi rau củ chín mềm.
– Vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây, nghêu và cà chua vào, nêm 1/2m muối và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
CÁCH DÙNG
Múc súp ra chén, rắc lá ngò tây bằm lên trên, dùng với bánh mì.
MÁCH NHỎ
– Ngâm nghêu vào nước vo gạo hoặc nước muối để nghêu nhanh nhả cát.
– Nên lựa nghêu khoảng 45-50 con/1 kg sẽ cho thịt nhiều nhất.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét