Mách chị em cách làm sủi cảo ngon nuốt lưỡi: Người ăn kiêng đảm bảo sẽ nghiền món này hơn cả phiên bản truyền thống!

Chỉ với một thay đổi nho nhỏ trong phần nguyên liệu, món sủi cảo này sẽ không còn nằm trong danh sách “ăn hạn chế” nếu bạn đang ăn kiêng.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy tranh thủ vào bếp làm ngay món sủi cảo Keto mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Khác với sủi cảo đóng hộp sẵn hoặc loại mà các cửa hàng thông thường hay bán, món sủi cảo chúng tôi gợi ý cho bạn đương nhiên là phiên bản dành cho người ăn kiêng: Không tinh bột gây béo!

Nguyên liệu làm sủi cảo hạnh nhân

  • 200gr thịt heo xay
  • 1-2 quả trứng gà
  • 1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân (bát con dùng ăn cơm)
  • 50gr mộc nhĩ, 50gr nấm đông cô
  • 50gr cream cheese, 100gr phô mai Mozzarella
  • 2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

– Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh

Ngâm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước ấm (60 – 80 độ C) trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ gốc nấm đông cô. Sau đó thái nhỏ mộc nhĩ và nấm đông cô.

Cho vào bát: Phần nấm, mộc nhĩ vừa cắt cùng thịt heo, thêm 2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp nhân và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

– Bước 2: Đun chảy phô mai

Trộn 50gr cream cheese với 100gr phô mai mozzarella vào bát. Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, thêm 1 ít nước vào nồi đun sôi. Đến khi nước sôi, đặt bát phô mai vào và hấp trong khoảng 5-7 phút để phô mai tan hoàn toàn.

Bạn cũng có thể cho phô mai và cream cheese vào lò vi sóng để đun chảy.

Khi đun chảy hỗn hợp phô mai, bạn nên thường xuyên mở nắp kiểm tra độ tan chảy của hỗn hợp, nên dùng muỗng tán đều cream cheese và trộn thật đều hỗn hợp trong quá trình hấp.

– Bước 3: Trộn bột bánh

Cho vào tô 1 bát bột dừa, 1 bát bột hạnh nhân, 1 quả trứng gà và trộn đều. Tiếp theo, cho hết phần hỗn hợp phô mai đã được đun chảy vào bột, tiếp tục trộn đến khi tất cả quyện lẫn vào nhau, tạo thành một khối bột dẻo mịn.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

– Bước 4: Nhào và cán bột

Tách cục bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó, chị em hãy đặt 1 lớp giấy nến trên mặt phẳng dùng để cán bột và dùng thanh cán lăn từng cục bột thành dạng dẹt mỏng. Tiếp theo, dùng 1 chiếc cốc có đường kính khoảng 6-8cm để tạo hình tròn cho miếng bột vừa cán dẹt.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

Miếng bột có hình tròn sẽ giúp bạn dễ tạo hình sủi cảo hơn.

– Bước 5: Tạo hình bánh

Dùng thìa múc 1 lượng nhân vừa đủ, cho lên trên miếng vỏ bánh. Gập đôi vỏ bánh lại với nhau, dùng tay ấn nhẹ nhàng mép rìa vỏ bánh để tạo độ kết dính. Bạn có thể dùng dĩa, ấn nhẹ dọc theo rìa vỏ bánh để vỏ bánh dính lại với nhau và đồng thời tạo kiểu cho sủi cảo.

Cách làm sủi cảo hạnh nhân

– Bước 6: Chiên hoặc hấp sủi cảo

Sau khi nhồi nhân vào vỏ bánh, tùy vào sở thích mà chị em có thể chiên hoặc hấp sủi cảo đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sủi cảo dành cho người ăn kiêng rồi!

Với cách làm này, chị em có thể nặn 1 mẻ sủi cảo thật lớn. Sau đó, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng chỉ cần rã đông rồi chế biến theo sở thích là được. Quá trình chế biến có thể hơi nhiều công đoạn nhưng đây là món ăn làm 1 lần ăn cả tuần, thậm chí cả tháng được luôn!

Theo Nhịp sống Việt

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét