Vịt kho củ cải mặn

Thịt vịt chín mềm, thơm mùi gừng rất đặc trưng, còn củ cải muối thì giòn giòn, đậm vị, món Vịt kho củ cải muối này sẽ hao cơm lắm đây. Nhớ nấu kèm thật nhiều cơm để cả nhà thưởng thức thả ga nhé các bạn!

Vịt kho củ cải mặn

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vịt: 400g
  • Củ cải muối: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Gừng: 30g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá, ngò rí, tỏi băm
  • Đường, dầu điều
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M đường và 2M nước gừng.

– Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Ớt hiểm đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng và 1M tỏi băm với 2M dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.

– Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét