Pincho Tapas - điểm hẹn hò lý tưởng

Nếu tìm một điểm hẹn hò – dù là đi cặp đôi 2 người hay tụ tập một nhóm bạn – với ưu tiên đồ Âu thì Pincho – Tapas Kitchen and Drinks sẽ luôn là một trong những ưu tiên của mình. Điểm cộng đầu tiên tới từ không gian, bước vào quán được bố trí hài hòa với các tông màu ấm làm chủ đạo, mang lại một bầu không khí quây quần, ấm cúng dù là trong nhà hay ngoài ban công.

Các poster mang tính retro ở quầy bar tầng dưới hay những bản tình ca của những gã crooner càng tôn lên cảm giác ấm cúng này. Các bạn phục vụ cũng rất lịch sự tận tình, mỗi khi mang món ăn ra đều chăm chú giải thích từng món hay chú ý nhanh chóng dọn đĩa khi thực khách ăn xong.

Dĩ nhiên, muốn níu chân thực khách thì đồ ăn phải đặc sắc. Cá nhân mình từng ăn ở Pincho khi còn nằm trên khách sạn ở phố cổ trước khi tạm dừng một thời gian để chuyển địa điểm về Cao Bá Quát. Lần đầu ăn ở chỗ cũ thì cũng thấy ổn, nhưng chủ yếu là để vơi nỗi thèm mấy món pincho từ sau giai đoạn đi Tây Ban Nha.

Tới khi ăn ở địa điểm mới mới thực sự thấy ấn tượng về thực đơn của quán, khi đầu bếp có cách biến tấu, kết hợp các nguyên liệu tưởng như không liên quan nhưng cho vào miệng lại thấy liên quan không tưởng.

Những món chính như bò wagyu, thịt lợn Iberico nấu chậm hay những thức ăn nóng được “rưỡi” phô-mai nóng sốt béo ngậy lên… đều ngon, nhưng đáng thưởng thức nhất vẫn là những món ăn dạng snack (Pincho – Tapas) như tên gọi của quán. Mỗi món chỉ ăn 1 miếng thì không đủ no, nhưng thử đủ 14 suất như set Degustation (Thử món – giá 480k/người) thì chắc chắn bụng cũng đã hòm hòm.

Khởi đầu set là 1 phần Salad bao gồm cà chua bia, phô-mai Mozzarella, quả vả khô kèm sốt bơ. Ai đã gọi set Menu này thì không nhất thiết gọi thêm salad để ăn kèm, dù phần salad rau rocket của nhà hàng cũng rất ngon.

Tiếp đó các món snack kết hợp đủ các con vật: từ Bò (Bò wagyu khò kèm sốt Aioli, Thăn bò áp chảo, Bò hầm…), Ngỗng (Gan ngỗng kèm bánh mỳ nướng), Lợn (Thịt lợn muối Iberico), Lươn (Lươn nướng dầu nấm truffle), Cá chình (Cà chình chần sốt mơ) và cả Vịt (Lườn vịt muối)… Thực sự đầy đủ và không hề ngấy, bởi cách kết hợp tài tình của đầu bếp.

Thông thường trong các nhà hàng đồ Âu, mình ít khi bắt gặp những thứ như bánh đa, lá mắc mật hay lá tía tô. Thế nhưng ở Pincho Tapas, các nguyên liệu trên lại được kết hợp với những thứ nguyên liệu, nước sốt trời Âu và mang tới những bất ngờ. Như món lươn nướng – mình rất thích ăn tương tự tại Akira Back ở JW Marriott nhưng phần đế là tortilla – được dùng bánh đa làm đế, ăn kèm dầu nấm truffle và gan ngỗng muối.

Khi cắn 1 miếng riêng thì chưa ấn tượng, nhưng đưa cả miếng vào miệng để tận hưởng sự kết hợp thì mang lại cảm giác thực sự đặc biệt. Ngoại trừ những phần thịt lợn muối Iberico hơi to khó có thể nhét trọn vào miệng ngay thì hầu hết các món còn lại đều có thể thưởng thức theo cách hơi … dân dã nhưng đã miệng kể trên.

Gọi 1 menu đầy đủ những món trên kèm theo 1 bình sangria lạnh kèm táo xắt nhỏ là đủ cho 1 tối hẹn hò lãng mạn mà đủ chuẩn ngon. Nếu như có góp ý gì với thực đơn của quán thì chắc mình sẽ muốn có nhiều lựa chọn để tráng miệng hơn thay vì chỉ có kem dừa. Giá cả trung bình rơi vào tầm khoảng 600k/người (không tính gọi rượu vang), hợp lý so với chất lượng đồ ăn, dịch vụ và vị trí quán.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Theo: Group Ăn gì nhỉ

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét