Vịt luộc, nướng mãi cũng nhàm, thử làm vịt kho kiểu này đảm bảo cả nhà đều khen ngon

Vịt quay, vịt luộc đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay hãy thử trổ tài làm vịt kho gừng với hương vị thơm, cay cay cho bữa cơm ngon hơn mà không ngấy.

Nguyên liệu: Vịt đồng 1 con khoảng 1,5 – 2 kg; Gừng ta: 4 củ; Tỏi: 3 củ; Hành tím: 3 củ; Ớt: 1 quả; Gia vị: Bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, muối hột.

Cách làm:

Bước 1: Vịt sơ chế sạch. Chị em cho một chút muối và gừng xát ngoài bề mặt da vịt để khử mùi hôi sau đó bạn rửa lại thật sạch và để ráo.

Chặt vịt thành từng miếng bằng bao diêm. Nếu không muốn ăn nhiều mỡ thì những phần da vịt như gần bụng, phao câu hay cổ có thể lọc sạch da và mỡ.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái chỉ và một phần băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt nhỏ.

B ước 3: Cho thịt vịt vào bát to ướp với gừng và hành tỏi băm, bột canh, mì chính, nước mắm, nước hàng vào thịt đảo đều ướp khoảng 30-45 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho thịt vịt xào tới khi thịt chín vàng và săn lại thì cho vịt ra bát tô.

Bước 5: Bước tiếp theo, cho dầu ăn phi vàng hành tím, tỏi và gừng thái sợi rồi cho thịt vịt vào xào, nêm nếm lại gia vị và chút nước màu, sau đó đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đến khi thịt vịt sôi đun sôi thì cho lửa nhỏ lại để thịt vịt chín từ từ và mềm.

Đun thịt vịt cho tới khi nước cạn , thịt vịt mềm, màu vịt vàng hấp dẫn thì tắt bếp.

Thịt vịt kho gừng ăn cùng bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Theo Gia đình & Xã hội

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét