Salad nui ba màu

Bạn có để ý rằng, muốn cho trẻ ăn nhiều rau, thì món ăn phải trông thật nhiều sắc màu không? Hôm nay, không chỉ có những dưỡng chất quan trọng từ rau củ, đầu bếp sẽ giới thiệu món ăn Salad nui ba màu, vừa có nhiều chất xơ, vitamin, vừa có tinh bột để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho con. Cùng bắt tay vào làm thôi.

Salad nui ba màu

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nui xoắn nhiều màu: 100g
  • Bông cải xanh: 200g
  • Hành phi: 200g
  • Thịt xông khói
  • Hành tím băm: 2M
  • Dầu tỏi: 2M
  • Húng lủi: 1 chén nhỏ
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Đường, nước mắm, muối
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men LISA®
nguyên liệu SƠ CHẾ
  • Dưa leo bào vỏ, bỏ hột, cắt khối vừa ăn. Cà chua bi chẻ đôi. Ngò rí cắt khúc. Xoài, thịt nguội cắt khối như dưa leo. Dùng đồ cắt trứng để cắt trứng mùi cau.
nguyên liệu THỰC HIỆN
  • Pha xốt: Cho 1m mù tạt, 1M chanh, 1,5M mât, 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào tô rồi khuấy đều.
  • Nấu nui: Cho 1 ít muối, dầu ăn, vào chảo nước, luộc nui 5-7 phút rồi xả nước lạnh.
  • Trộn salad: Cho nui vào tô trộn cà chua bi, dưa leo, ngò trí, thịt nguội, xoài. Cho hỗn hợp xốt vào trộn đều lên.
nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép mới bắt lên mặt salad. Cho lên trứng gà. Trang trí với 1 đọt húng cây.

nguyên liệu MÁCH NHỎ
  • Chọn xoài cát vừa chín tới để xoài có vị chua nhẹ, không quá ngọt và giòn.
  • Luộc trứng gà từ nước lạnh, dùng đũa khuấy tròn trứng cho đến khi nước sôi trở lại để giúp định hình lòng đỏ.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét