Soup gà nấu theo cách này vừa mới lạ, vừa thơm nức mùi cốt dừa, chị em nhất định phải thử ngay!

Món soup gà cốt dừa kiểu Thái này đảm bảo sẽ khiến chị em say đắm ngay từ lần đầu tiên.

Soup gà chắc hẳn không phải là món ăn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết hoặc đã từng thử soup gà kiểu Thái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chế biến soup gà vừa thơm ngon, vừa “heo-thì” và quan trọng nhất là hương vị mới lạ!

Soup gà nấu theo cách này vừa mới lạ, vừa thơm nức mùi cốt dừa, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu soup gà
  • 200gr ức gà
  • 150gr nấm linh chi
  • 400ml nước cốt dừa
  • 500ml nước luộc thịt/hầm xương
  • 1 quả cà chua, 1 củ riềng, 2 quả chanh, 4 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá, 2 nhánh sả, 1 quả ớt tươi, 5 nhánh ngò rí, 3 cọng lá chanh
  • Gia vị: Nước mắm, đường thốt nốt, muối

Cách nấu soup gà

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả và củ riềng rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 4-6cm và đập dập.

Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Nấm linh chi cắt bỏ phần gốc, tách rời và rửa sạch. Hành tím bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí, lá chanh rửa sạch và cũng cắt nhỏ. Ớt giã nát. 

Cách nấu soup gà

– Bước 2: Sơ chế ức gà

Ức gà sau khi mua về, chị em hãy rửa 2-3 lần với nước rồi ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Soup gà nấu theo cách này vừa mới lạ, vừa thơm nức mùi cốt dừa, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 3.

Cách nấu soup gà

Cách khác để sơ chế ức gà sạch, không hôi

Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

– Bước 3: Nấu súp

Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dùng cùng riềng, sả và hành tím đã sơ chế rồi đun ở lửa vừa. Nêm thêm 2 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 400ml nước cốt dừa rồi khuấy đều.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho vào phần cà chua, nấm linh chi, ức gà cùng lá chanh cắt nhỏ và ớt rồi đảo đều. Nấu ở lửa vừa đến khi phần thịt gà chín và cà chua mềm.

Cách nấu soup gà

Mách nhỏ: Để món ăn thêm đẹp mắt, khi cà chua chín mềm và lớp vỏ tách ra, bạn nên vớt bỏ phần vỏ cà chua.

Khi các nguyên liệu đã chín, bạn rắc phần hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên. Vắt thêm nước cốt của 1 trái chanh vào rồi đảo đều.

Soup gà nấu theo cách này vừa mới lạ, vừa thơm nức mùi cốt dừa, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 6.

Cách nấu soup gà

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup gà cốt dừa rồi! 

Thành phẩm: Món súp gà cốt dừa khi hoàn thành sẽ có màu đỏ cam trên nền trắng sữa trông rất đẹp mắt. Phần nước dùng béo ngậy dậy mùi riềng và nước cốt dừa thơm ngon, phần thịt gà chín tới và không bị khô, tất cả làm nên một món ăn rất vừa miệng.

Chị em có thể ăn món soup gà này với cơm trắng hoặc bún tươi nếu muốn.

Soup gà nấu theo cách này vừa mới lạ, vừa thơm nức mùi cốt dừa, chị em nhất định phải thử ngay! - Ảnh 7.

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét