Cá basa chiên xù

Cá thái thành từng que dài, chiên thơm ngon với vị giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt hấp dẫn, trẻ nhỏ thích mê.

Cá basa chiên xù

Nguyên liệu:

– 400 gr phile cá basa
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– 1 quả trứng gà
– Bột gừng
– Rượu trắng

Cách làm:

Cá que chiên xù

Bước 1:

Thái cá thành những thanh dai vừa ăn. Ướp vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng. Ướp 10 phút.

Cá que chiên xù - 1

Bước 2:

Lăn cá qua bột chiên giòn rồi trứng gà cuối cùng là lớp bột xù.

Cá que chiên xù - 2

Bước 3:

Cho cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu. Chiên lần 2 cho cá vàng giòn lâu hơn. Cho cá ra đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà.

Thành phẩm:

Cá que đẹp mắt thơm ngon với vị giòn tan bên ngoài bên trong ẩm ngọt hấp dẫn, trẻ nhỏ thích mê.

Chang Chép

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét