Cà tím nướng mỡ hành đơn giản, ngon miệng

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích vì chế biến đơn giản, rẻ tiền mà hương vị lại rất thơm ngon.

SFcz

Nguyên liệu:

– Cà tím: 3 trái
– Hành lá cắt nhỏ
– Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, chanh, tỏi, ớt.

Thực hiện:

– Cà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để thật ráo rồi lấy dao rạch 1 đường dài trên cà.

– Bắc bếp lửa than, cho vỉ lên trên, đặt cà lên nướng. Trở cà đều các mặt, thấy trái cà mềm, bên ngoài hơi đen là được.

SFcz - 2

– Dùng dao nhỏ lột sạch lớp da cà. Cho ra đĩa.

– Làm mỡ hành: đun nóng một muỗng dầu ăn, cho vào hành lá cắt nhỏ và chút muối vào, trộn đều, để ra chén.

– Làm nước mắm: một muỗng đường, một muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, một muỗng tỏi ớt băm nhỏ. Trộn đều.

– Rưới mỡ hành, nước mắm vừa pha lên trên cà. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

Ngọc Thúy

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét