Canh lươn bồn bồn

Nấu canh với lươn và bồn bồn mang lại 1 món canh chua mới, tuy quen mà lạ, có tác dụng làm ấm bụng, giúp cả nhà thưởng thức bữa ăn thêm phần thú vị và vui vẻ.

Canh lươn bồn bồn

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 200g
  • Bồn bồn ngâm chua: 250g
  • Cà chua: 2 trái
  • Đậu bắp: 5 trái
  • Me vắt: 40g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Rau om, ngò gai
  • Tỏi phi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, ướp 1M tỏi phi, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước mắm.– Bồn bồn cắt khúc 5cm. Cà chua cắt múi cau. Đậu bắp cắt xéo. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Me vắt lấy 1/2 chén nước. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 1,5 lít nước, thêm lươn, cà chua và bồn bồn, nêm 2/3M muối, 3M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước me, đậu bắp vào, thêm 1M nước mắm, tắt bếp, cho rau om, ngò gai, 1M tỏi phi và ớt vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lươn ướp thấm gia vị khi nấu canh sẽ ngon hơn.

– Bồn bồn ngâm chua mua về nên bỏ bớt phần già, rửa sạch, vắt kĩ để giảm bớt vị chua.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét