Cơm Hoàng bào

Cơm Hoàng bào là món ăn truyền thống với hình thức đẹp và thật ngon, có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình, ngoài ra còn có thể dùng trong các đám tiệc.

Cơm Hoàng bào

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Chả quế: 100g
  • – Cà rốt: 100g
  • – Xá xíu: 60g
  • – Tôm khô: 30g
  • – Gạo ngon: 1 chén
  • – Trứng gà: 3 quả
  • – Trứng muối: 3 quả
  • – Hạt sen, đậu Hà Lan, tỏi băm
  • – Hành lá, ngò rí, ớt sừng
  • – Tiêu, dầu ăn, mỡ gà
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành lá băm nhỏ, ớt cắt lát. Tôm khô ngâm nước, xào sơ với gia vị cho thấm.

– Chả quế, xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu. Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Luộc chín đậu Hà Lan, cà rốt và hạt sen.

– Gạo vo sạch, để ráo. Phi thơm 1M tỏi băm với 1M mỡ gà, rang gạo cho thơm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, cho nước dùng vào nấu chín sơ, xới cơm cho tơi, để nguội rồi trộn với lòng đỏ trứng muối.

– Trứng gà đánh tan, chiên trứng thành miếng tròn, mỏng đường kính 25-30cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi với mỡ gà, xào thơm tôm, chả, đậu Hà Lan, xá xíu và cà rốt. Sau đó cho cơm vào đảo đều, chiên cho hạt cơm săn lại, thêm hạt sen, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1m nước tương “Phú Sĩ”, thêm hành lá, 1 ít tiêu rồi tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cơm vào miếng trứng đã tráng, túm vào, cột lại, dùng kéo cắt và lật các cạnh ra ngoài như cánh hoa, dấu mối cột ở dưới.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rang gạo với mỡ gà khi nấu cơm sẽ thơm và ngon hơn.

– Dùng lòng đỏ trứng gà muối tán đều vào cơm giúp cơm bùi và không bị dính.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét