Thịt gà hấp nấm hương

Thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

  • Thịt gà 500 Gr
  • Nấm hương 5 Cái
  • Rượu trắng 15 ml
  • Dầu ăn 8 ml
  • Nước 30 ml
  • Hành lá 1 Cây
  • Đường trắng5 Gr
  • Bột bắp 20 Gr
  • Nước tương 15 ml
  • Gừng 10 Gr
  • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện

1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm đường, rượu, nước tương, dầu ăn, bột bắp, súp nêm vị gà và nước vào trộn đều. Ướp gà 10 phút. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở. Thêm nấm hương vào tô gà trộn đêu.

2. Cho gà đã ướp vào thố chịu nhiệt, thêm gừng và đặt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút hoặc hấp cho đến khi gà chín là được. Gà chín rắc chút hành lá lên trên để thêm 1 phút là được.

3. Cách làm thịt gà hấp nấm hương là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.

Theo  Đồng Xanh (Cooky)

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét