Thay vì nấu canh bí đỏ quen thuộc thì chị em có thể thay thế bằng cách hấp cùng sườn non. Đây là món ngon vô cùng dinh dưỡng và hấp dẫn.
Cách làm:
– 250gr bí ngô
– 250gr sườn non
– 1 thìa bột mì
– 2 thìa nước tương
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– Gừng và tỏi
– 1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)
Cách làm:
– Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
– Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).
– Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.
– Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.
– Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét