Đảm bảo rau lang xào kiểu này sẽ rất ngon, đậm đà, hương vị lạ miệng, thơm nức.
Rau lang là loại rau dân dã, rẻ tiền nhưng rất được lòng mọi người. Rau lang có thể đem luộc rồi chấm nước mắm chua ngọt hoặc mẻ chưng, cũng có thể đem xào với các loại thịt mà bạn thích. Nếu xào không, bạn có thể cho viên chao (đậu phụ lên men) sẽ rất ngon, đậm đà, hương vị lạ miệng, thơm nức.
Nguyên liệu:
– 1 mớ lá khoai lang, 2 nhánh tỏi, 1 miếng chao (đậu lên men), nửa thìa cà phê muối
Cách làm:
Rau lang mua về nhặt bỏ lá và phần cuống già, rửa sạch, để ráo.
Tỏi bóc bỏ, đập dập. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm, thêm rau lang vào xào nhanh tay.
Khi rau lang gần chín, thêm muối, một miếng chao vào, đảo cho muối ngấm vào rau, chao mềm tan ra, thì tắt bếp. Nếu trong quá trình xào, rau bị khô có thể thêm 2 thìa nước, còn không thì thôi.
Rau vừa chín tới, cho ngay ra đĩa. Không nên xào lâu, rau lang sẽ bị vàng, nhũn và thâm đen.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét