Đậu phụ bao bố - món ngon miệng, vui mắt

Món ăn quen thuộc, rẻ tiền sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình nhờ vẻ ngoài lạ mắt bằng vài thao tác đơn giản.

Nguyên liệu
  • 6 bìa đậu phụ.
  • 3 cái mộc nhĩ.
  • 3 cái nấm hương.
  • 1/2 bắp ngô ngọt.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 1 cái nấm đùi gà.
  • Bột ngô hoặc bột năng.
  • Gia vị: dầu hào chay, xì dầu chay, bột nêm chay, hành củ.
  • 5 nhánh hành hoa hoặc bông hẹ.
Cách làm
  1. Đậu phụ rán vàng, cắt nhẹ một đầu, moi hết ruột mềm bên trong.
  2. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, cắt chân rửa sạch, băm nhỏ.
  3. Ngô ngọt bóc vỏ, dùng dao gọt lấy phần thịt (vỏ để lại).
  4. Nấm đùi gà rửa sạch thái nhỏ.
  5. Cà rốt bào sợi thái nhỏ.
  6. Phi thơm củ hành, cho nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà, ngô ngọt vào xào, tiếp đến là cà rốt, thêm hai thìa cà phê bột nêm.
  7. Trộn ruột đậu phụ với phần nhân vừa xào xong.
  8. Nhồi tất cả phần nhân vào vỏ đậu phụ đã moi hết ruột, chừa lại một đoạn để buộc. Túm nhẹ “bao bố”, dùng vỏ ngô tước nhỏ buộc lại. Xếp tất cả “đậu bao bố” đã nhồi vào hấp 15 phút.
  9. Hành hoa hoặc bông hẹ trần qua. Tháo phần dây buộc bằng vỏ bắp ở bao bố thay bằng lá hành hoặc bông hẹ để đẹp mắt hơn.
  10. Phần sốt: Phi thơm tỏi băm, hòa hai thìa canh dầu hào chay, hai thìa canh xì dầu với một bát nước đổ vào nồi tỏi phi thơm, thêm 1/2 thìa canh bột năng hoà tan với chút nước, khuấy đều, đun nhỏ lửa, phần sốt hơi sền sệt là được.
  11. Xếp bao bố đậu phụ ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét