Cá nướng bỏ lò thơm nức mũi

Cá nướng bỏ lò có mùi vị thơm ngon và rất ngọt thịt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt vào cơm.

ca-uop-JPG-7062-1433491874.jpg

Cá ướp cùng các nguyên liệu và gói trong giấy nhôm trước khi nướng. Ảnh: Thiện Minh.

Nguyên liệu:

– Một con cá trắm (hoặc loại cá bạn thích) khoảng 800 g.

– 5 nhánh sả.

– 10g riềng giã nhỏ.

– 2 quả ớt.

– Một củ hành tím, một ít hành lá, thì là.

– Một ít muối hạt.

– 2 thìa cà phê rượu trắng.

ca-nuong-xong-JPG-4101-1433491874.jpg

Cá bọc giấy nhôm nướng trong lò tuy không có màu vàng rộm đẹp mắt nhưng có mùi thơm hấp dẫn và rất ngọt thịt. Ảnh: Thiện Minh.

Cách làm:

– Cá làm sạch, cắt khúc.

– Ướp cá với muối, sả đập dập hoặc cắt nhỏ, riềng, hành tím cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ trong một tiếng.

– Cho cá và các nguyên liệu vào giấy nhôm, cho thêm rượu vào, cho thêm hành lá và thì lá cắt đoạn. Gói giấy nhôm lại. Bạn nên gói 2-3 lớp để tránh nước chảy ra.

– Cho cá lên khay nướng và cho vào lò nướng 250 độ C trong một tiếng.

Thiện MinhTheo: VnExpress

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét