Cá nướng bỏ lò có mùi vị thơm ngon và rất ngọt thịt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt vào cơm.
Cá ướp cùng các nguyên liệu và gói trong giấy nhôm trước khi nướng. Ảnh: Thiện Minh.
Nguyên liệu:
– Một con cá trắm (hoặc loại cá bạn thích) khoảng 800 g.
– 5 nhánh sả.
– 10g riềng giã nhỏ.
– 2 quả ớt.
– Một củ hành tím, một ít hành lá, thì là.
– Một ít muối hạt.
– 2 thìa cà phê rượu trắng.
Cá bọc giấy nhôm nướng trong lò tuy không có màu vàng rộm đẹp mắt nhưng có mùi thơm hấp dẫn và rất ngọt thịt. Ảnh: Thiện Minh.
Cách làm:
– Cá làm sạch, cắt khúc.
– Ướp cá với muối, sả đập dập hoặc cắt nhỏ, riềng, hành tím cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ trong một tiếng.
– Cho cá và các nguyên liệu vào giấy nhôm, cho thêm rượu vào, cho thêm hành lá và thì lá cắt đoạn. Gói giấy nhôm lại. Bạn nên gói 2-3 lớp để tránh nước chảy ra.
– Cho cá lên khay nướng và cho vào lò nướng 250 độ C trong một tiếng.
Thiện MinhTheo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét