Nhãn lồng giòn, mọng nước kết hợp với hạt sen bùi thơm, ngọt nhẹ tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho bạn trong ngày hè oi bức.
Món chè hạt sen nhãn lồng ngon miệng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
500 g nhãn lồng.
100 g hạt sen khô hoặc tươi.
80 g đường phèn.
Hạt sen lột vỏ, rửa sạch, tách tim sen.
Cách thực hiện:
Hạt sen rửa sạch, lấy hết tim sen để món chè không bị đắng. Sau đó, bỏ đường phèn vào nước sôi và đun mềm hạt sen trong khoảng 20-30 phút. Khi hạt sen thấm đường vớt ra thố, giữ lại nước đã nấu với hạt sen.
Nhét hạt sen vào nhãn lồng
Nhãn lồng bóc vỏ, tách hạt. Nhét hạt sen vào trong quả nhãn. Đun lại phần nước sen ban đầu, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu vì nhãn sẽ bị nhũn, ăn không ngon.
Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mang ra thưởng thức. Bạn cũng có thể bỏ thêm nấm tuyết và táo đỏ để món chè có thêm nhiều sắc màu, màu vị.
Bài và ảnh: Hồng Diễm
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét