Chè mè đen không đơn thuần là một món ăn ngon miệng, nó còn có tác dụng an thần, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu:
– 400 g mè (vừng) đen, 100 g đường phèn.
– 500 g dừa nạo, 500 ml nước dừa tươi.
Cách chế biến:
– Vừng rang thơm rồi cho vào cối giã hơi dập.
– Dừa nạo cho nước dừa tươi vào rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp đến cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho tiếp mè đen vào rồi xay nhuyễn thêm một lần nữa.
– Sau khi xay xong thì cho vào nồi nấu chín với đường phèn. Trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tay để mè không bị dính nồi và đường tan nhanh hơn.
– Khi đường tan hết, chè sẽ có màu đen tuyền rất đẹp mắt.
– Chè mè đen phài dùng nóng mới ngon. Bạn có thể cho thêm ít nước cốt dừa vào nếu thích ăn béo.
Khánh HòaTheo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét