Thay cho món khoai mì hấp thông thường, bạn có thể biến tấu bằng cách bào khoai mì trộn với phô mai, món ăn vừa có vị béo vừa lạ miệng, thơm ngon.
Nguyên liệu:
– 50 g phô mai, 200 g khoai mì, 10 g dừa bào sợi.
– 1/4 thìa cà phê muối, 50 g đường cát, 20 g bơ mặn, 10 g vừng rang vàng.
– 2 thìa cà phê sữa đặc, 60 ml nước cốt dừa.
Cách chế biến:
– Khoai mì lột vỏ, bào nhuyễn.
– Cho sữa đặc, nước cốt dừa, bơ vào trộn thật đều.
– Tiếp đến cho phô mai vào trộn đều.
– Làm xong đem hấp chín.
– Vừng rang vàng trộn với muối, đường để làm muối vừng. Khoai mì hấp chín đánh tơi, rắc muối vừng, dừa nạo lên rồi thưởng thức.
Khánh Hòa
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét