Món ăn với vị béo của nước dừa, ngọt của chuối tuy dân dã nhưng rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người trong buổi trưa hè đầy nắng.
Nguyên liệu:
– 10 quả chuối xiêm chín. 10 g bột báng ngâm mềm.
– 1 kg dừa nạo vắt nước cốt.
– Cơm dừa bào sợi, đậu phộng rang giã dập.
Cách chế biến:
– Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Thêm vào 3 thìa canh đường cát trắng, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa canh bột năng quậy đều rồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ, cho bột báng vào nấu chín, sánh là được. Dừa non thái sợi, đậu phộng rang giã dập.
– Chuối lột vỏ, ép hơi dẹp. Lấy bao nylon sạch lót bên dưới, để chuối lên trên, rưới nước cốt dừa, dừa nạo, đậu phộng rang lên bề mặt. Làm lại như vậy với mặt bên kia.
– Làm xong gói kín lại, vuốt nhẹ cho bánh chuối đẹp mắt.
– Xếp vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi chuối đông lại là có thể dùng được.
Khánh Hòa
Theo: VnExpress
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét