Cơm tấm - món ăn 'đắt show' mùa Covid-19 của sao Việt

Từ Thanh Hằng, Đàm Thu Trang đến Hứa Vĩ Văn, Thúy Diễm… đều vào bếp làm cơm tấm – món ăn thân thuộc, bình dân và quen thuộc ở các con phố Sài thành.

Mùa Covid là dịp nhiều nghệ sĩ Việt học cách nấu nhiều món mới, cũng như trổ tài làm nhiều món tủ. Nếu như mùa hè 2020, cà phê dalgona, trứng gà ngâm tương... được nhiều nghệ sĩ tìm tòi cách làm thì năm nay, cơm tấm thuần Việt lại được các sao Việt ưa chuộng. Món ăn giản dị, thân thuộc, dễ làm, dễ ăn rất thích hợp cho mùa giãn cách dài, hạn chế ra ngoài lê la hàng quán.

Thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 là dịp nhiều nghệ sĩ Việt học cách nấu các món ăn mới, cũng như trổ tài làm nhiều món tủ. Nếu như mùa hè 2020, cà phê dalgona, trứng gà ngâm tương… được nhiều nghệ sĩ tìm tòi cách làm thì năm nay, cơm tấm thuần Việt lại được sao Việt ưa chuộng. Món ăn giản dị, thân thuộc, dễ làm, dễ ăn rất thích hợp cho đợt giãn cách dài, hạn chế ra ngoài lê la hàng quán.

Cường Đôla luôn là người giúp bà xã khoe khéo các thành quả bếp núc. Anh chàng gọi những món vợ làm với cái tên thân thương là món ăn bếp cô Trang. Ngoài các đặc sản Lạng Sơn hay Gia Lai - quê hương của hai vợ chồng, Đàm Thu Trang cũng có thể làm món cơm tấm kiểu miền Nam rất xịn xò. Cô làm đầy đủ thịt cốt lết, chả trứng, mỡ hành, nước mắm chua ngọt, đồ chua. Phần trứng ốp la được bà mẹ một con chiên kỹ.

Cường Đôla luôn là người giúp bà xã khoe khéo các thành quả bếp núc. Anh chàng gọi những món vợ làm với cái tên thân thương là món ăn “bếp cô Trang”. Ngoài các đặc sản Lạng Sơn hay Gia Lai – quê hương của hai vợ chồng, Đàm Thu Trang cũng có thể làm món cơm tấm kiểu miền Nam rất “xịn sò”. Cô làm đầy đủ thịt cốt lết, chả trứng, mỡ hành, nước mắm chua ngọt, đồ chua. Phần trứng ốp la được bà mẹ một con chiên kỹ.

Gái đảm Diễm My vừa sắm chiếc máy pha cà phê để chill cùng bạn trai trong những ngày giãn cách. Bạn trai Vinh Nguyễn là người làm các món Tây cho nữ diễn viên còn Diễm My mới đây cũng khoe món cơm tấm bà My chỉ nhìn cũng đủ ứa nước miếng. Diễm My làm trứng ốp la lòng đào, thịt rang cháy cạnh, mỡ hành, tóp mỡ cùng đồ chua ăn cho đỡ ngấy.

“Gái đảm” Diễm My vừa sắm chiếc máy pha cà phê để chill cùng bạn trai trong những ngày giãn cách. Bạn trai Vinh Nguyễn là người làm các món Tây cho nữ diễn viên còn Diễm My mới đây cũng khoe món cơm tấm “bà My” chỉ nhìn cũng đủ ứa nước miếng. Diễm My làm trứng ốp la lòng đào, thịt rang cháy cạnh, mỡ hành, tóp mỡ cùng đồ chua ăn cho đỡ ngấy.

Thân Thuý Hà có các món tủ là đồ miền Tây. Do đó, cơm tấm sườn bì chả trứng không hề làm khó tay nghề của cô. Chả trứng chiên với phần nhân là mộc nhĩ, miến. Mỡ hành thơm nức mũi, sườn bì hấp dẫn. Thay vì dùng sườn cốt lết, Thân Thuý Hà sử dụng cả miếng thịt ba chỉ lớn, có cả mỡ và nạc, khi chiên ăn cùng cảm giác ngon miệng, đỡ ngán hơn. Không chỉ có đồ chua, nữ diên viên còn ăn với cà chua sống thái lát, dưa leo...

Thân Thuý Hà có các món tủ là đồ miền Tây. Do đó, cơm tấm sườn bì chả trứng không hề làm khó tay nghề của cô. Chả trứng chiên với phần nhân là mộc nhĩ, miến. Mỡ hành thơm nức mũi, sườn bì hấp dẫn. Thay vì dùng sườn cốt lết, Thân Thuý Hà sử dụng cả miếng thịt ba chỉ lớn, có cả mỡ và nạc, khi chiên ăn cùng cảm giác ngon miệng, đỡ ngán hơn. Không chỉ có đồ chua, nữ diên viên còn ăn với cà chua sống thái lát, dưa leo…

Nam thần bếp núc Hứa Vĩ Văn cũng tranh thủ thời gian nghỉ dịch để vào bếp nấu ăn, khiến nhiều chị em ngưỡng mộ. Nam diễn viên tẩm ướp gia vị, chiên thịt cốt lết, ăn kèm bì, chả trứng, mỡ hành. Đặc biệt, chén nước chấm đỏ rực màu ớt làm cho đĩa cơm thêm phần cay xé. Do ăn ở nhà nên Hứa Vĩ Văn không cầu kỳ khâu bày biện như nhiều chị em.

“Nam thần bếp núc” Hứa Vĩ Văn cũng tranh thủ thời gian nghỉ dịch để vào bếp nấu ăn, khiến nhiều chị em ngưỡng mộ. Nam diễn viên tẩm ướp gia vị, chiên thịt cốt lết, ăn kèm bì, chả trứng, mỡ hành. Đặc biệt, chén nước chấm đỏ rực màu ớt làm cho đĩa cơm thêm phần cay xé. Do ăn ở nhà nên Hứa Vĩ Văn không cầu kỳ khâu bày biện như nhiều chị em.

Tóc Tiên làm cơm tấm kiểu dọn tủ, trong tủ lạnh còn bao nhiêu thịt thì vét hết để nấu một lần nên đĩa cơm tấm rất phong phú. Phần thịt gồm cốt lết, sườn cây và sườn heo Iberico đắt đỏ. Chả trứng nhà Tóc Tiên có hình thức chuẩn nhà hàng, thái miếng vát, không bị bể, nát. Phần trứng lòng đào được chiên vừa đủ, không chín kỹ, không quá lỏng. Chén nước chấm cũng có kha khá ớt tươi, tăng gia vị cho đĩa cơm.

Tóc Tiên làm cơm tấm kiểu “dọn tủ”, trong tủ lạnh còn bao nhiêu thịt thì vét hết để nấu một lần nên đĩa cơm tấm rất phong phú. Phần thịt gồm
cốt lết, sườn cây và sườn heo Iberico đắt đỏ. Chả trứng nhà Tóc Tiên có hình thức chuẩn nhà hàng, thái miếng vát, không bị bể, nát. Phần trứng lòng đào được chiên vừa đủ, không chín kỹ, không quá lỏng. Chén nước chấm cũng có kha khá ớt tươi, tăng gia vị cho đĩa cơm.

Chị đại Thanh Hằng được fan khen nức nở vì tài nấu ăn. Không chỉ nấu ngon, lần nào sau khi hoàn thành, nữ diễn viên cũng bày biện sạch - đẹp như ăn tiệm. Món cơm tấm Thanh Hằng sử dụng gạo lứt thay vì gạo thường. Topping gồm có lạp xưởng, trứng ốp la, sườn nướng, dưa chuột, cà chua, đồ chua ăn kèm. Cô cũng bật mí bí quyết làm sườn cốt lết ngon, mềm là sữa tươi và mật ong, để qua đêm, tới hôm sau mới mang ra chế biến.

“Chị đại” Thanh Hằng được fan khen nức nở vì tài nấu ăn. Không chỉ nấu ngon, lần nào sau khi hoàn thành, nữ diễn viên cũng bày biện sạch – đẹp như ăn tiệm. Món cơm tấm Thanh Hằng sử dụng gạo lứt thay vì gạo thường. Topping gồm có lạp xưởng, trứng ốp la, sườn nướng, dưa chuột, cà chua, đồ chua ăn kèm. Cô cũng bật mí bí quyết làm sườn cốt lết ngon, mềm là sữa tươi và mật ong, để qua đêm, tới hôm sau mới mang ra chế biến.

Thuý Diễm cũng không đứng ngoài trend cơm tấm. Nữ diễn viên nấu món ăn khoái khẩu để chiều ông xã Lương Thế Thành và con trai. Ngoài các thành phần chính, Thuý Diễm còn có món trứng ốp la thần thánh với phần lòng đỏ còn ướt nhưng phần lòng trắng được chiên xem xém mặt. Thuý Diễm tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Chảo dầu đang nóng, đổ lòng trắng vào trước, xong mới bỏ lòng đỏ lên trên, không nên để cháy qua, vớt ra khi trứng màu vàng nhạt là được.

Thuý Diễm cũng không đứng ngoài trend cơm tấm. Nữ diễn viên nấu món ăn khoái khẩu để chiều ông xã Lương Thế Thành và con trai. Ngoài các thành phần chính, Thuý Diễm có món trứng ốp la “thần thánh” với phần lòng đỏ còn ướt nhưng phần lòng trắng được chiên xem xém mặt. Thuý Diễm tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Chảo dầu đang nóng, đổ lòng trắng vào trước, xong mới bỏ lòng đỏ lên trên, không nên để cháy quá, vớt ra khi trứng màu vàng nhạt là được.

Nguyên Chi

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét