Gà sốt mật ong

Những miếng thịt gà vàng ươm, ngọt đậm và thơm mùi vừng rang sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu:

– 2 miếng lườn gà.

– 60 ml sốt cà chua, 60 g đường vàng.

– 125 ml mật ong, 125 ml nước tương.

– 10 ml dầu mè (dầu vừng).

– 5 g ớt khô, 1 củ hành tây, 3 nhánh tỏi.

– 15 g bột ngô.

– Hành lá, vừng.

Cách chế biến:

– Trộn nước sốt cà chua, nước tương, mật ong, ớt khô, dầu mè và đường vàng với nhau. Khuấy đều để đường vàng tan hết.

– Băm nhỏ hành tây và tỏi.

– Làm nóng một cái chảo sâu lòng và đổ dầu ăn vào. Đảo hành tây trong vài phút để hành mềm.

– Khi hành đã mềm, cho thêm tỏi băm vào và đảo thêm khoảng 1 hoặc 2 phút.

– Cho miếng lườn gà vào chảo và đổ hỗn hợp nước sốt vào.

– Cho thêm một ít nước vào chảo. Đậy nắp chảo và để ở mức lửa nhỏ. Nếu bạn muốn ăn thịt dừ thì có thể đun trong 1 giờ. Lưu ý, khi đun được một nửa khoảng thời gian trên thì lật miếng thịt để ngấm đều. Khi thịt gà đã đạt đến độ mềm bạn muốn, gắp thịt ra một cái đĩa để thịt nguội. Bật lửa to và đun sôi nước sốt.

– Trong khi đó, thái nhỏ hành lá và rang vừng cho đến khi vừng vàng.

– Trộn bột ngô với một ít nước để bột tan hết. Đổ bột vào nước sốt để làm đặc nước sốt. Vặn nhỏ lửa.

– Thái nhỏ lườn gà hoặc xé nhỏ. Bỏ thịt gà, nước sốt và đun đến khi thịt vàng đều.

– Rắc vừng và hành lên trên để trang trí cho món ăn.

– Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng với cơm và súp lơ xanh.

Thanh Phương (theo picturetherecipe)

Theo: VnExpress

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét