Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới

Hành, mùi hay các loại lá gia vị khi mua về dùng không hết thường bị bỏ đi vô cùng lãng phí. Với cách bảo quản hành mùi này, chị em yên tâm có thể để cả tháng mà không lo bị hư hỏng.

Các loại cây gia vị như hành, mùi, rau thơm… là nguyên liệu thường có trong các món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ hành lá lâu mà không bị úa, với các mẹo sau đây sẽ giúp các bạn bảo quản hành ngò được lâu trong lạnh mà không lo bị hỏng.

Cách 1: Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá

Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra. Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới - Ảnh 2.

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới - Ảnh 3.

Cách 2: Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rễ hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.

Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới - Ảnh 4.

Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

Hành, mùi bảo quản theo cách này, để cả tháng vẫn tươi, thơm như mới - Ảnh 5.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

K.N (th)

Nguồn: Sưu tầm

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét