Từng sợi mì dai ngon đậm đà vị chua cay mặn ngọt. Mì được chế biến theo kiểu lạnh phù hợp với thời tiết ngày hè.
Nguyên liệu:
– 100 gr mì khô
– 1/3 củ cà rốt
– Một ít củ đậu
– 1/2 quả cà chua
– 1 quả trứng luộc
– Vài lát giò
– Gia vị trộn: 30 ml giấm, 30 gr đường, 15 ml nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xào, một ít hạt nêm và nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt mì ra tô nước lạnh cho tơi mì. Sau đó để mì ráo nước.
Bước 2: Trứng bóc bỏ vỏ rồi bổ đôi, cà rốt và củ đậu thái sợi, cà chua thái múi cau, giò thái lát.
Bước 3: Đổ phần gia vị trộn vào bát khuấy đều.
Bước 4: Cho mì ra đĩa, thêm cà rốt, củ đậu, cà chua, giò và trứng vào. Cuối cùng đổ phần gia vị trộn vào là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết nắng nóng của mùa hè, bạn không muốn đứng cạnh bếp lửa để chế biến các món ăn. Món mì trộn lạnh làm theo cách trên đây không chỉ ngon miệng mà chế biến rất nhanh, thích hợp dùng cho bữa tối mùa hè.
Liên Phạm
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét