Chế biến nhanh chóng, Thủy Tiên đã có ngay bữa ăn cực kỳ tiết kiệm trong mùa dịch.
Mới đây, nữ ca sĩ đảm đang gợi cảm vào bếp và khoe “bữa ăn giá 10k siêu ngon”. Cô cho biết: “Bịch bột mì đa dụng 15-20k ăn được rất nhiều lần. Tí muối tí nước là có ngay bữa ăn cực kỳ tiết kiệm trong mùa dịch rồi nè. Chúc mọi người thành công với món này nha”.
Bà xã Công Vinh đã làm món bánh bột mì rán. Với món ăn này, cô cũng không mất quá nhiều công đoạn và thời gian chế biến: “Hôm nào mà đói quá, chưa có kịp nấu cơm thì mình sẽ làm bánh bột mì, chỉ 15 phút là có ăn rồi”, nữ ca sĩ cho hay.
XEM VIDEO: Thủy Tiên làm bữa ăn chỉ 10k siêu ngon.
Cô cho biết chỉ 15 phút là có ăn.
Bánh bột mì rán đơn giản lại hấp dẫn và không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm của nữ ca sĩ Thủy Tiên, bánh rất giòn và phồng đẹp mắt. Hãy xem vợ của danh thủ xứ Nghệ chế biến có khác với nhà bạn không nhé:
– Nguyên liệu của Thủy Tiên gồm có: Bột mì đa dụng, 1 chút muối, 1 hộp sữa tươi, dầu ăn.
– Đầu tiên, Thủy Tiên cho bột mì ra tô, sau đó cho một xíu muối.
– Nữ ca sĩ cho biết: “Không cần làm bằng men nở mà mình sẽ cho 1 ít sữa. Nếu nhà không có sữa thì mình cho nước vào nhưng sữa thì sẽ ngon hơn”.
– Thủy Tiên nấu chín sữa. Sau khi sữa sôi thật nóng thì mới đổ vào hỗn hợp bột mì.
– Đến công đoạn nhào bột. Thủy Tiên đổ thêm 1 ít bột ra để nếu thiếu thì sẽ lấy lớp bột áo ở ngoài và cán bột trên mặt phẳng mà cô đã rửa sạch sẽ.
– Sau khi nhồi bột xong, cô chia bột thành những phần nhỏ nhỏ để cán bột thật là mỏng. Do không có đồ cán bột nên Thủy Tiên sử dụng 1 cái ly để cán.
– Cô cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào cho sôi, sau đó cho từng miếng bột mì đã cán mỏng vào chiên. Bột cán mỏng gặp dầu sôi phồng lên rất đẹp mắt.
– Rất nhanh chóng, Thủy Tiên đã có đĩa bánh bột mì rán nóng hổi, vàng ruộm, giòn rụm thế này.
– Thưởng thức: Thủy Tiên cho gia đình ăn kèm bơ và đường thốt nốt. Ngoài ra cô cho biết có thể chấm với sữa đặc cũng rất ngon.
Ngay sau khi nhìn thấy thành quả của mẹ, bé Bánh Gạo đã nói trong video: “Mẹ ơi, con thèm lắm luôn rồi đó”. Ông xã Công Vinh của nữ ca sĩ xuất hiện với diện mạo râu ria trong những ngày nghỉ dịch và chờ đợi được ăn món 10k của vợ.
Chồng con không ngớt lời khen ngợi món ăn giản dị của Thủy Tiên.
Anh dí dỏm: “Đang xếp hàng để chia quà” và hát “Ăn 1 cái bánh lại muốn ăn cái thứ 2”. Cựu cầu thủ xứ Nghệ còn chia sẻ: “Ngon thật đấy nhở. Không phải khen cho vui đâu mà ngon thật đấy. Cảm ơn nhé!”, “Cảm ơn gia đình đã xem mình ăn”.
Bánh Gạo tấm tắc khen: “Ngon lắm luôn” và con cho biết đây là món ngon nhất trên đời mà mình được ăn. Sau đó, Thủy Tiên còn hứa làm sữa đậu phộng cho con gái để uống cho bổ.
Tham khảo thêm vài món bánh đơn giản với bột mì:
1. Bánh bột mì sữa
Nguyên liệu:
– 300 gam bột mì, 3 gam men nở, 20 gam sữa bột, 140 gam đường, 130 gam sữa tươi không đường, 1 quả trứng
Cách làm:
Cho bột mì, sữa bột, đường và men vào bát to, khô ráo.
Cho trứng vào đổ sữa từ từ vào với lượng nhỏ và nhiều lần, vì độ hút nước của bột là khác nhau nên khi thêm sữa cần điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế, tránh cho bột bị nhão. Dùng đũa khuấy cho bột bông lên rồi dùng tay nhào nhào bột.
Nhào cho đến khi bột thành một khối mịn không dính tay. Dùng màng bọc gói kín lại và để ở nơi ấm áp cho bột lên men khoảng 1-2 tiếng. Sau khi lên men lại đem bột ra nhào lại thật kỹ để cho hết các vết rỗ trên bột.
Rắc một ít bột mì lên thớt và dùng cán lăn để cán thành miếng bột có độ dày khoảng 1cm.
Sau đó, rắc một lớp bột mì, cắt miếng bột thành các dải dài rồi lại cắt thàng các miếng vuông nhỏ. Nhỡ rắc chút bột mì để chống dính.
Không cho dầu vào chảo, cho các viên bột bánh vào chảo, đun ở lửa nhỏ. Khi chiên, thể tích miếng bánh nhỏ sẽ tăng lên một chút. Khi nào mặt bánh sém vàng là được. Dùng đũa lật bánh và ấn nhẹ viên bánh, nếu thấy bánh nảy lên và không co lại thì có nghĩa là bánh đã chín.
Bạn cũng có thể ăn món bánh bột mì chiên này với mứt hoa quả, chấm sữa đặc hoặc đơn giản là nhâm nhi không vào bữa sáng cũng rất ngon.
2. Bánh ngô
Nguyên liệu:
– 2 bắp ngô ngọt, 200g bột mì, 40g đường, 1 quả trứng
Cách làm:
Ngô tách hạt, sau đó rửa sạch với nước để cho hết bụi bẩn.
Cho ngô vào máy xay, đổ thêm một ít nước, lượng nước ngập 1/5 chỗ ngô, không cần cho quá nhiều nước, sau đó xay nhuyễn ngô. Xay khoảng 30 giây để ngô vẫn còn một chút bã giúp bánh có hương vị ngon hơn.
Ngô xay xong thu được 450 gam. Đổ ngô ra bát, sau đó đập 1 quả trứng và 200 gam bột mì vào.
Cho một lượng đường thích hợp và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột, độ đặc của bột quyết định độ dày của bánh, dày quá hoặc loãng quá đều không ngon. Bột nên mềm mịn vừa phải.
Đun nóng chảo rồi tráng một lớp dầu ăn mỏng, dùng thìa nhỏ múc rồi đổ bột bánh vào chảo. Dùng mặt sau của thì ấn nhẹ xung quanh để tạo thành viên bánh tròn là được. Không nên để các viên bánh dính vào nhau sẽ khó lật.
Sau khi bánh đã định hình, mặt dưới chín sém vàng thì lật bánh. Bạn có thể lật 2 lần cho đến khi bánh chín như ý.
Lưu ý:
Khi rán bánh, cần để ý lửa không nên để lửa to quá bánh nhanh cháy mà chưa kịp chín bên trong.
Nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể thêm đường.
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét