7 món bún gạo đổi món bữa chiều




Thứ năm, 5/12/2019, 16:08 (GMT+7)


Nếu ngán cơm hay mì, phở, bạn có thể chế biến nhanh món bún gạo làm nhanh lại nhẹ bụng.




Bún gạo xào tôm mực


Bún gạo khô xào tôm mực



Nguyên liệu:



– Bún gạo khô: 300 gr
– Tôm: 200 gr
– Mực: 200 gr
– Rau cải, cà rốt, đậu que, bông cải…
– Lạc rang.



>> Cách làm



Bún gạo xào thập cẩm



7 món bún gạo đổi món bữa chiều - 1



Nguyên liệu:



– 200 gr tôm đất
– 2 quả trứng gà
– 1/2 củ cà rốt
– 1/4 củ hành tây
– Một ít súp lơ xanh, bạn có thể thay cải ngọt
– Vài tai mộc nhĩ
– Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá
– 2-3 vắt tròn sợi bún gạo khô.



>> Cách làm



Bún gạo chiên giòn


Bún gạo chiên giòn



Nguyên liệu:



– Bún gạo khô
– Thịt xay 150 gr hoặc tôm
– Trứng, nấm mèo, cà rốt
– Rau thơm.



>> Cách làm



Bún gạo xào đậu phụ


7 món bún gạo đổi món bữa chiều - 3



Nguyên liệu:



– 450 gr bún gạo
– 2 củ cà rốt
– 1 ít nấm mèo
– 1 nắm tay hẹ
– 1 ít hành lá, hành tây, cần tây
– 1 miếng đậu phụ chiên
– Đậu phộng rang
– Tỏi băm, tiêu
– Gia vị: muối, đường, bột nêm nấm, nước tương



>> Cách làm



Bún gạo xào bắp cải


Bạn có thể linh hoạt thêm các loại rau củ mình thích trong quá trình nấu đều được nhé.



Nguyên liệu:



– 1 gói bún khô
– 1 bắp cải, 1 củ cà rốt
– 1 vỉ trứng gà
– Gia vị.



>> Cách làm



Bún gạo chiên nấm ngô


Bún gạo chiên giòn sốt nấm



Nguyên liệu:



– Bún gạo khô: 200 gr
– Các loại nấm: nấm đùi gà, nấm rơm…: 200 gr
– Bắp (ngô)
– Nấm mèo
– Cà rốt
– Rau thơm



>> Cách làm



Bún gạo xào chay


doi-mon-voi-bun-xao-chay



Nguyên liệu:



– 1/2 gói bún khô
– 1 miếng đậu hũ đã chiên hoặc đậu hũ trắng
– Bắp cải. cà rốt, đậu cove



>> Cách làm



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét