Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được!


Nếu bé thích những chiếc bánh gạo giòn thơm, mẹ hãy trổ tài làm ngay món bánh gạo phô mai này đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy!




Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gạo:

45g bột gạo nếp


30g bột mì ít gluten (bột pastry flour)


30g bơ lạt


15g nước lọc


Bột phô mai


Cách làm:


Đổ bột mì và bột gạo nếp vào bát rồi trộn đều. Thêm 30g bơ đã làm tan chảy cùng 15g nước vào.



Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được! - Ảnh 1.




Trộn đều bột rồi nhào thành khối mịn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó lấy khối bột ra cán thành lát dày khoảng 0,3cm.



Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được! - Ảnh 2.




Dùng khuôn nhấn để cắt tấm bột thành hình chiếc bánh nhỏ. Dùng bình xịt để xịt lên hai mặt bánh. Lăn bánh qua phô mai bột sao cho phô mai phủ đều chiếc bánh.



Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được! - Ảnh 3.




Xếp bánh đã được phủ phô mai lên khay nướng đã lót giấy nến. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút, khi nướng được 15 phút thì mở lò và lật mặt bánh sau đó nướng cho bánh chín vàng là được.



Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được! - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Món bánh gạo phô mai luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử làm món bánh này tại nhà chưa? Bánh gạo phô mai làm tại nhà không những giòn lâu mà còn thơm vị bơ và phô mai lắm đấy.



Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được! - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét