Cúc họa mi là loài hoa trắng tinh khôi, mộc mạc được người Hà Thành rất yêu thích.
Bạn hãy tỉa những bông cúc họa mi từ củ cải trắng để trang trí trên bàn ăn nhé!
Nguyên liệu:
– Củ cải trắng
– Dao lượn sóng, dao nhọn, dao bào
– Lá hoa cúc hoặc lá đinh lăng
– Cà rốt
– Tăm nhọn
Cách làm:
Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo.
Bào từng lát củ cải mỏng theo chiều dọc.
Dùng dạo lượn sóng cắt những đường dọc cách nhau 8mm cho đến hết lát củ cải. Lưu ý không cắt rời bạn nhé!
Bạn cắt nhưng khoanh cà rốt tròn dài 1 cm sau đó dùng dao nhọn tỉa những ô vuông làm nhụy.
Bạn lấy lát củ cải đã cắt cuộn quanh miếng cà rốt.
Và dùng tăm nhọn cố định.
Bạn xếp những bông hoa lên đĩa và trang trí với lá theo ý thích nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét