Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa!


Một bát canh cải thảo với màu sắc đẹp mắt sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn.




Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

½ cây cải thảo


2 miếng đậu phụ


7 con tôm


1 gốc hành


Một ít nấm hương khô


Muối, dầu hào, dầu ăn


Cách làm:


Cải thảo rửa sạch, nấm hương ngâm nở. Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi luộc qua với nước sau đó vớt ra.



Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa! - Ảnh 1.




Nấm hương và gốc hành thái lát, tôm sơ chế sạch. Cải thảo thái khúc.



Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa! - Ảnh 2.




Đun nóng chút dầu ăn trong nồi rồi thêm gốc hành và nấm vào xào thơm cùng với đầu tôm sau đó đổ tôm vào đảo đều.



Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa! - Ảnh 3.




Thêm cải thảo và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi sôi thì thêm đậu phụ cùng chút muối, dầu hào vào cho vừa ăn. Nấu cho chín nguyên liệu là được.



Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa! - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Canh cải thảo nấu với đậu phụ và tôm là một món ăn vô cùng dễ làm với màu sắc bắt mắt và kích thích vị giác. Canh có vị ngọt của cải thảo và tôm, béo ngậy của đậu phụ. Nếu đang giảm cân, bữa tối bạn chỉ cần ăn một chén canh cải thảo này là đủ chất rồi!



Bữa tối có món canh cải thảo ngọt ngon lại đủ chất thì chẳng cần món gì khác nữa! - Ảnh 5.


Chúc bạn nấu được món canh cải thảo thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét