Với cách chế biến này cá mềm, ngọt, thơm lại gia tăng giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 lát thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa hoặc cá diêu hồng)
– 50g nấm kim châm
– 1 gốc hành, 2 lát gừng
– 15ml rượu nấu ăn, 35ml nước tương, 15ml dầu hào
– Một ít muối, tinh bột
Cách làm cá hấp nấm cực ngon
– Bước 1: Thịt cá phi lê rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vuông nhỏ kích thước 2cm.
– Bước 2: Cho cá vào bát tô rồi thêm gốc hành và gừng thái sợi vào. Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, ít tinh bột, muối trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
– Bước 3: Nấm kim châm sơ chế sạch rồi xếp đều vào đĩa sâu lòng.
– Bước 4: Thêm cá đã ướp gia vị lên trên sau đó cho vào nồi hấp đã đun sôi khoảng 10 phút là cá chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét