1. Nguyên liệu và dụng cụ
– Khoanh cà rốt mỏng khoảng 1cm
– 1 con dao nhọn đầu
2. Thực hiện
– Chia cà rốt thành 8 phần
– Dùng dao cắt chia từng cánh với khoảng cách 1mm, ta được 8 cánh hoa rõ rệt.
– Dùng mũi dao bo tròn từng mép cánh.
– Ta có khoanh cà rốt 8 cánh bo tròn 1 mặt.
– Dùng mũi dao cắt hình tam giác trong lòng các cánh, ta hoàn thành bông hoa tuyết và trang trí đĩa thức ăn thêm phần hấp dẫn hoặc có thể dùng tăm ghim và gắn theo ý thích cũng rất tuyệt!
– Gợi ý 2 cách trang trí đĩa bằng bông hoa tuyết:
Chúc bạn thành công với cách tỉa cà rốt thành hoa tuyết cực dễ thương này nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét