Chủ nhật, 8/12/2019, 09:10 (GMT+7)
Chè đậu xanh cốt dừa là món ăn thanh nhiệt, thải độc lại dễ ăn. Các công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp.
Nguyên liệu:
– Đậu xanh: 150-200 gr.
– Dừa nạo 1 trái.
– Bột khoai, bột báng: 150 gr.
Cách làm:
– Đậu xanh chọn đậu nguyên hạt hay vỡ đôi tuỳ thích.
– Đậu xanh hạt ngâm với nước 2-4 tiếng để khi nấu đậu sẽ mau chín mềm hơn.
– Dừa nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt để riêng. Cho thêm 2-3 chén nước vào vắt lấy phần nước dão dừa (nước cốt dừa loãng) để riêng.
– Bột khoai, bột báng cho vào nồi, cho nước vào luộc chín, khi nấu nhớ khuấy đều để không bị dính vào nhau. Nấu đến khi thấy mềm là được, khi chè chín, lấy cho vào chè, bỏ phần nước luộc.
– Cho đậu với nước xâm xấp vào nấu. Khi thấy đậu gần mềm cho phần nước dão dừa vào nấu cùng, nấu đến khi đậu mềm thì cho đường vào tuỳ theo khẩu vị, cho thêm xíu muối. Cho bột khoai, bột báng, nước cốt dừa vào nấu thêm ít phút là được.
Ngô Tuyết Phượng
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét