Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà



Bánh xốp mềm, ngọt vị chuối, thơm hương óc chó tạo cảm giác ngon mà ăn mãi không chán.


Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 80g bơ lạt


– 2 quả trứng


– 100g chuối chín


– 50g đường


– 2g bột nở – baking powder


– 100g bột mì


– Hạt óc chó


Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà - Ảnh 2

Cách làm bánh chuối siêu ngon


– Bước 1: Làm tan chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng.


– Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm đường vào trộn đều.


Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà - Ảnh 3

– Bước 3: Rây bột mì và bột nở vào thố trứng trộn đều.


– Bước 4: Đổ bơ đã được làm tan chảy vào bát bột trộn chung. Sau đó đổ bột ra khuôn đã được chống dính, thêm hạt óc chó vào giữa theo đường dọc khuôn.


Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà - Ảnh 4

– Bước 5: Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 175 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy ra để nguội rồi cắt lát vừa ăn là xong.


Dư chuối chín nhiều đứng vội bỏ đi, mẹ vào bếp làm ngay món bánh siêu ngon này đãi cả nhà - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét