Luộc ngô đừng cho thêm mía, đường, sử dụng nguyên liệu này ngô sẽ ngậy thơm hết sảy


Người châu Á thường luộc ngô với nước, có thể thêm chút đường hoặc một bài khẩu mía cho nước thêm ngọt. Giờ đây, bạn có thể thử luộc ngô theo kiểu mới, với các nguyên liệu được thêm vào mang đặc trưng của ẩm thực phương Tây. Hiệu quả chắc chắn sẽ khác biệt và đầy bất ngờ đấy!



Nguyên liệu:

6 – 8 bắp ngô, 100gr bơ nhạt, 250ml sữa tươi không đường.


Thực hiện:




luoc ngo dung cho them mia, duong, su dung nguyen lieu nay ngo se ngay thom het say - 1







Đổ nước khoảng 2/3 nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi, thêm ngô và bơ vào khuấy đều.


Ngô bỏ phần râu và vỏ, rửa sạch. Thả ngô vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi liu riu trong vòng từ 6 – 8 phút.


luoc ngo dung cho them mia, duong, su dung nguyen lieu nay ngo se ngay thom het say - 3


Dùng tăm xăm thử xem ngô đã mềm chưa. Nếu chưa, chỉ cần đun thêm 2 – 3 phút là có thể vớt ngô ra khỏi nồi nước.


Với cách luộc này, ngô sẽ ngậy, thơm hơn và phần nước thì chất lừ, bổ dưỡng không kém gì sữa ngô. Nếu muốn ngô đậm vị hơn, bạn nên cho vào một chút muối. Ngược lại, không nên cho đường vì đường sẽ khiến vị sữa bị nồng.


luoc ngo dung cho them mia, duong, su dung nguyen lieu nay ngo se ngay thom het say - 4


Trời đang trở gió, còn gì tuyệt vời hơn là ăn một bắp ngô nóng hổi thơm bị bơ và xì xúp cốc nước ngô béo ngậy hương vị sữa. Bạn hãy thử cách luộc ngô này ngay đi nhé!


Nguồn: http://khampha.vn/bep/luoc-ngo-dung-cho-them-mia-duong-su-dung-nguyen-lieu-nay-ngo-se-n…






Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ


Thêm một loại gia vị quen thuộc, mẹ có nồi ngô luộc dẻo thơm, ngọt lừ

Trời se lạnh, sáng làm bắp ngô lót dạ. Chiều làm bắp ngô chống đói. Nhưng ngô luộc bán ngoài hàng mẹ chả dám mua cho cả nhà. Vậy nên tự bắc nồi luộc…

Bấm xem >>



Theo Lam Ngọc (Khám phá)


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét