Chảo bằng gang tuy nặng nhưng có độ bền cao, độ nóng lớn và giữ nhiệt rất tốt nên nấu thức ăn rất ngon nữa.
Thế nhưng việc sử dụng chảo gang như thế nào trong việc nấu nướng thì không phải ai cũng biết. Cùng bỏ túi ngay vài mẹo nhỏ để nấu ăn với chảo gang dưới đây nhé!
1. Làm nóng nồi chảo trước khi thêm dầu, mỡ
Điều bạn cần lưu ý trước khi chế biến món ăn là làm nóng chảo. Nếu đặt trực tiếp nguyên liệu vào chiếc chảo còn lạnh sẽ làm đồ ăn của bạn bị dính vào chảo ngay tức khắc đó.
Để hạn chế điều này, bạn buộc phải làm nóng chảo trước khi nấu nhé!
Chiếc chảo gang tuy nặng nhưng giữ nhiệt rất tốt, chính vì vậy khi làm nóng chảo, bạn hãy làm nóng từ lửa thấp tới trung bình trong 5-10 phút cho chảo được nóng đều.
Nếu cẩn thận hơn bạn có thể di chuyển bàn tay phía trên chiếc chảo gang để cảm nhận chiếc chảo đủ nóng và sẵn sàng để chế biến món ăn.
2. Không di chuyển, lật qua lật lại thức ăn quá nhiều
Sau khi đã làm nóng chảo gang, bạn thêm một chút dầu mỡ và cho bất kì nguyên liệu nào mà bạn muốn chế biến. Ví dụ ở đây là miếng thịt.
Tuy nhiên, bạn không nên di chuyển thịt trong chảo quá nhiều. Sau khi đưa thịt vào chảo, hãy quan sát phần viền miếng thịt tiếp xúc với chảo.
Khi viền chuyển sang màu nâu caramel, đó là thời điểm thích hợp để bạn lật miếng thịt. Tùy thuộc vào sở thích ăn tái hay chín mà bạn có thể chọn độ chín cho miếng bít-tết.
3. Không nấu các món ăn có tính axit cao bằng nồi chảo gang
Với nồi chảo bằng gang, bạn không nên chế biến các loại thức ăn có tính axit như xốt cà chua, chanh, rượu vang,… vì có thể khiến quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn và chiếc chảo dễ bị han gỉ.
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét