Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc"



Từng miếng thịt gà thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.


Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc" - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 500g cánh gà


– 8 lá chanh tươi


– Tỏi, ớt


– Đường thốt nốt


– Nước cốt me, nước mắm.


Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc" - Ảnh 2

Cách làm gà sốt là chanh cực ngon


– Bước 1: Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo rồi đem ướp với 1/2 muỗng muối.


Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc" - Ảnh 3

– Bước 2: Đem cánh gà chiên với lửa nhỏ. Khi thấy gà chín vàng thì cho 5 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.


– Bước 3: Băm tỏi, ớt, 3 lá chanh còn lại nhỏ rồi đem trộn cùng 1/2 muỗng bột ngọt.


Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc" - Ảnh 4

– Bước 4: Tiếp tục cho vào chén phần tỏi ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều.


– Bước 5: Cho phần sốt vào chảo đun sôi.


Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong "nốt nhạc" - Ảnh 5

– Bước 6: Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.


Bây giờ bạn chỉ cần cho gà ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.


Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét