Thứ bảy, 21/12/2019, 00:12 (GMT+7)
Thịt ba chỉ phơi nắng, rim với tỏi ớt, mắm đường, chế biến đơn giản trong thời gian ngắn, là món ăn giản dị nhưng đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ phơi nắng: 500 gr
– Tỏi
– Ớt
– Nước mắm, đường
Cách làm:
– Thịt ba chỉ cắt lát vừa.
– Tỏi 3-4 tép băm nhỏ.
– Ớt băm nhỏ.
– Pha chén mắm đường: hơn 1 thìa canh đường, hơn 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt, ít dầu hào nếu thích. Trộn đều.
– Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ cho thịt chín đều, đến khi thịt chín vàng hai mặt là được. Lấy thịt ra ngoài.
– Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi ớt vào phi thơm. Cho chén mắm đường vào nấu ít phút cho thịt vào rim cho thấm gia vị là được.
Ngô Tuyết Phượng
Nguồn: Ngôi sao
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét